Việt Báo Việt Nam PDA


Đuổi học SV bán dâm lần 4: Bộ Trưởng Nhạ nói "do cán bộ ý thức kém"

Thứ tư, 31 Tháng mười 2018, 08:53 GMT+7

Sáng 31.10, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội Dương Minh Hiền (Phú Yên) liên quan đến dự thảo quy định đuổi học sinh viên bán dâm lần thứ 4.

Sáng 31.10, trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội Dương Minh Hiền (Phú Yên) liên quan đến đề xuất đuổi học sinh viên bán dâm 4 lần, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ cho biết, quy định các văn bản về thông tư của ngành giáo dục rất nhiều, Bộ đang rà soát từ nhiều năm gần đây.

duoi hoc sv ban dam lan 4: bo truong nha noi "do can bo y thuc kem" hinh anh 1

Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ nhận được nhiều chất vấn của đại biểu và ông sẽ trả lời trong sáng nay 31.10.

Trong đó, có vấn đề quy định về bán dâm đối với học sinh sinh viên được quy định từ năm 2007 trong quy định của sinh viên và sau đó đầu năm 2016 lại có Thông tư. Như vậy, thực tế quy định này đã có, khi rà soát chúng tôi đề nghị tất cả những nội dung còn phù hợp thì bỏ hoặc sửa, trong đó có nội dung này. 

"Tuy nhiên, do cán bộ cá nhân thực hiện việc này năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém đã đưa lên dẫn đến có ý kiến của xã hội. Khi nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo không cần phải đưa vào Thông tư này, nội dung này không đưa vào trong Thông tư nữa" - Bộ trưởng Nhạ nói.

Phát biểu về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã tiếp thu ý kiến của dư luận xã hội. Đề nghị là những quy định nào không hợp lý, phản cảm, gây bức xúc xã hội thì phải sửa ngay và rút kinh nghiệm trong việc một vấn đề như thế mà đưa rộng rãi lên mạng xã hội trong khi chưa bàn.

"Quan điểm của Bộ trưởng rất rõ là nếu phải sửa cái ngày ngay vì nó không hợp lý nhưng đang trong quá trình đó thì lại lấy ý kiến rộng rãi gây bức xúc trong học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và dư luận xã hội. Đề nghị Bộ trưởng chú ý chỉ đạo ngay" - Chủ tịch Quốc hội cho hay.

Phát biểu sau phần trả lời của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đại biểu  Phạm Thị Minh Hiền cho rằng, bà không thấy Bộ trưởng nhận trách nhiệm mà lại chuyển lỗi cho một cá nhân khác.

Theo đại biểu Hiền, chỉ khi nào Bộ trưởng nhận trách nhiệm của người đứng đầu, nhận thấy năng lực của bộ máy ngành thì mới lấy lại được sự tôn nghiêm của giáo dục. “Mong Bộ trưởng nhìn thẳng vào thực tế, không tránh né không tác động”, bà Hiền nói.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thi Kim Ngân nhắc lại lời phát biểu của bà Hiền và đề nghị Bộ trưởng GDĐT rút kinh nghiệm.


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0