Việt Báo Việt Nam PDA


Gần 160 HS đạt giải viết chữ đẹp

Chủ nhật, 05 Tháng mười 2008, 09:55 GMT+7

Gần 160 bài viết đạt giải "Chữ Việt đẹp", lựa chọn từ hơn 260 nghìn bài của HS các bậc học (tiểu học, THCS, THPT) trên cả nước, đã được trao giải thưởng sáng 4/10.

Cuộc thi Chữ Việt đẹp lần thứ nhất do Bộ GD-ĐT và Báo Công an nhân dân phối hợp tổ chức sau 6 tháng phát động đã thu hút được sự tham gia của hơn 3.000 trường, trong đó cấp tiểu học 2.135 trường, THCS 622 trường, 35 trường THPT và 236 trường dân tộc nội trú.

Gần 160 giải thưởng đã được trao cho những HS có bài viết xuất sắc nhất, trong đó 10 giải nhất, 21 giải nhì, 30 giải ba, 45 giải khuyến khích và 50 HS được nhận giấy khen.Trao giải cho 7 HS đạt giải nhất cuộc thi Chữ Việt đẹp. Ảnh: Bảo Anh

Với mục tiêu luyện nét chữ, rèn nết người, nhiều địa phương, trường học đã hưởng ứng và gửi hàng nghìn bài đến cuộc thi. Một số địa phương có số lượng bài dự thi gửi về lớn nhất có thể kể đến như Thái Bình hơn 20 nghìn bài, Bắc Giang hơn 19 nghìn bài, tiếp đến là các tỉnh Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Dương đều gửi về hơn 14 nghìn bài...

Có những trường, cả trường tham gia dự thi, tổng số bài thi lên đến hơn 4.000 bài. Có những trường chăm chút từng nét bút, giấy, mực cho thí sinh đi thi, bài thi đều được ép plastic trang trọng, thiết kế riêng để thi "Chữ Việt đẹp". Lại có những thí sinh gửi bài dự thi - không phải 1, 2, 5 bài, mà là 15 bài, được em đóng thành tập.
Ban Tổ chức cuộc thi còn cho biết, đặc biệt cô Dương Hồng Diên và Nguyễn Thị Thu Đông, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Yên Viên, Gia Lâm (Hà Nội) có cả HS đoạt giải nhất, nhì, ba. Và có một cô giáo đã "lập kỷ lục" về số lượng HS đoạt giải tại "Chữ Việt đẹp" là cô Tạ Thị Thanh, giáo viên Trường Tiểu học Tam Dị 2, huyện Lục Nam (Bắc Giang).

Xem bài thi đạt điểm 10. Ảnh: Bảo Anh

Thượng tá Nguyễn Như Phong, Phó Tổng biên tập Báo CAND, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tâm sự: "Chữ Việt đẹp" thành công không chỉ là những giải thưởng mà còn vì ý nghĩa giáo dục to lớn, làm lan tỏa mạnh mẽ phong trào "rèn chữ, rèn người" tới hàng ngàn trường phổ thông trong cả nước, giúp các em biết nâng niu con chữ, biết trân trọng giá trị chân - thiện - mỹ".
Vì lẽ đó mà có cả những em học sinh khuyết tật tham dự cuộc thi, như em Quàng Văn Hảo ở thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo (Điện Biên), mặc dù bị liệt hai chân, hai tay nhưng em đã dùng răng cắn bút để viết bài gửi dự thi.


Việt Báo

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0