Việt Báo Việt Nam PDA


Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai chính thức xin lỗi thí sinh bị đánh trượt đại học vì trường nâng điểm

Thứ tư, 14 Tháng tám 2019, 21:27 GMT+7

Về trường hợp thí sinh đỗ ĐH Đồng Nai nhưng bị trường này nâng điểm chuẩn để đánh trượt, TS. Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết rất lấy làm tiếc và có lỗi với thí sinh nhưng không thể làm khác được.

Thí sinh Nguyễn Minh Quân (19 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) là một trong những trường hợp trượt ngành Sư phạm Vật lý của ĐH Đồng Nai do trường này nâng điểm chuẩn lên cao để không ai trúng tuyển.

Quân cho biết đây là năm thứ hai em thi đại học. Thí sinh này đạt 22,3 điểm, đăng ký nguyện vọng 1 vào ĐH Sư phạm TP.HCM, nguyện vọng 2 là ĐH Sài Gòn và nguyện vọng 3 ĐH Đồng Nai.

Hieu truong DH Dong Nai chinh thuc xin loi thi sinh bi danh truot dai hoc vi truong nang diem

Bản đăng ký nguyện vọng của em Nguyễn Minh Quân

Sau khi trượt nguyện vọng 1 và 2, nam sinh hy vọng sẽ trúng tuyển nguyện vọng 3 vào ĐH Đồng Nai (điểm chuẩn các năm ở mức gần 20). Thế nhưng, do không đủ sinh viên theo học, ĐH Đồng Nai đã nâng điểm chuẩn lên 24,7 ngành Sư phạm Vật lý, để không sĩ tử nào đỗ. Hiện tại, Quân trượt tất cả nguyện vọng.

Trả lời báo Infonet về trường hợp của Nguyễn Minh Quân, TS. Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai, cho biết trường rất tiếc và có lỗi với thí sinh nhưng không thể làm khác được.

Theo thầy Hùng, trong các lần lọc ảo tại phần mềm của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn các ngành đào tạo như Sư phạm Vật lý của trường chỉ ở mức sàn là 18 điểm. Sau khi tiến hành lọc ảo chỉ có 3 sinh viên trúng tuyển và không đủ điều kiện mở lớp.

Vì thế, nhà trường buộc phải lấy điểm 24,7 để các em này trúng tuyển nguyện vọng khác, có cơ hội học ĐH khác.

Hieu truong DH Dong Nai chinh thuc xin loi thi sinh bi danh truot dai hoc vi truong nang diem

TS. Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai. Ảnh: Báo GD&TĐ

Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai cho biết: “Chúng tôi cũng đã tính các phương án khác như nhận thí sinh rồi chuyển sang trường có đào tạo sư phạm ngành Vật lý và đã liên hệ nhưng không trường nào đồng ý. Bởi lẽ, các trường đó có quy định nếu muốn chuyển, các em đó phải học ít nhất một học kỳ hay một năm. Trong khi đó, nhà trường lại không thể mở lớp thì không thể đào tạo các em ấy một học kỳ, một năm".

Với trường hợp thí sinh Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai cho rằng nếu em vẫn muốn học đại học gần nhà và tại trường, có thể nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 vào ngành Sư phạm Hóa học.

Tuy nhiên, trao đổi với Lao Động về việc này, em Quân lại cho biết mình không nhận được thông báo nào từ trường về việc điều chỉnh nguyện vọng.

"Em hoàn toàn không nhận được thông báo gì từ phía Trường để gặp gỡ hay hướng dẫn em điều chỉnh nguyện vọng. Nếu không em đã lựa chọn các ngành Sư phạm Vật Lý hay Vật lý học ở các trường Đại học khác.

Nếu bây giờ chuyển sang học sư phạm Hóa học em cũng sẽ không học, vì ngành Hóa không phù hợp với sở thích của em" - Quân nói.

Được biết, kỳ tuyển sinh năm ngoái, ĐH Đồng Nai cũng lấy điểm chuẩn cao ở ngành Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Sinh học để đánh rớt một số thí sinh trúng tuyển. Cụ thể, năm 2018, trường lấy điểm chuẩn ngành Sư phạm Vật lý là 17, có 11 thí sinh trúng tuyển, không thể mở lớp đào tạo. Năm nay, ĐH Đồng Nai tiếp tục thông báo xét tuyển những ngành này.

Trả lời câu hỏi tại sao không chủ động dừng tuyển sinh ở các ngành không thu hút thí sinh, ông Hùng cho rằng nhà trường hy vọng tình hình năm nay sẽ khá hơn.

“Không ai biết được tình hình mỗi năm như thế nào. Năm ngoái tuyển không được nhưng biết đâu năm nay lại tuyển được thì sao. Hơn nữa, chỉ tiêu do nhà trường để xuất cũng được Bộ GD&ĐT duyệt chứ không phải trường muốn là được”, ông Hùng nói.

Đình Văn (Tổng hợp)

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0