Việt Báo Việt Nam PDA


Kiểm tra thực phẩm Trường Thanh Khương: Đều đạt các chỉ tiêu an toàn

Thứ ba, 19 Tháng ba 2019, 13:27 GMT+7

Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Bắc Ninh vừa công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà tại Trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) cho thấy mẫu thực phẩm đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Kiểm tra thực phẩm Trường Thanh Khương: Đều đạt các chỉ tiêu an toàn - Ảnh 1.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Bắc Ninh công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà tại Trường mầm non Thanh Khương cho thấy hai mẫu thực phẩm đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm - Ảnh: CHÍ TUỆ

Báo cáo này được gửi cho UBND tỉnh Bắc Ninh và Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). 

Theo đó, ngày 6-3, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành lấy mẫu thịt gà ngày 5-3 của Trường mầm non Thanh Khương đã được Công an huyện Thuận Thành niêm phong sau khi phụ huynh vào trường bắt quả tang, cho rằng trường sử dụng thực phẩm không hợp vệ sinh để nấu ăn cho trẻ.

Việc thực hiện lấy mẫu và bảo quản, vận chuyển do cán bộ lấy mẫu có chứng chỉ đào tạo lấy mẫu thực phẩm thực hiện theo đúng quy định. 

Mẫu thực phẩm được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - đơn vị kiểm nghiệm có đủ năng lực kiểm nghiệm theo quy định để thực hiện phân tích, đánh giá các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thịt gà và xương gà tại Trường mầm non Thanh Khương của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy 2 mẫu thực phẩm (xương gà và thịt gà thái miếng) đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Kiểm tra thực phẩm Trường Thanh Khương: Đều đạt các chỉ tiêu an toàn - Ảnh 2.

Kết quả xét nghiệm các mẫu thịt gà - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tiếp tục truy xuất nguồn gốc thực phẩm thịt heo cung cấp cho Trường mầm non Thanh Khương ngày 14-2 và 20-2 cho thấy Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành lấy thịt heo từ 2 cơ sở hộ kinh doanh ở huyện Thuận Thành và huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hai cơ sở này đều được cấp giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đề nghị chính quyền tỉnh trong thời gian tới tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn, đặc biệt bếp ăn tập thể của các trường. 

Đồng thời hướng dẫn yêu cầu các đơn vị, các trường thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, từ khâu kiểm soát nguyên liệu đầu vào, tuân thủ nghiêm ngặt và kiểm soát chặt chẽ quy trình sơ chế, chế biến, bảo quản, lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0