Việt Báo Việt Nam PDA


Lạ lùng nơi phụ nữ không bao giờ được đặt chân tới

Thứ tư, 10 Tháng mười 2018, 14:08 GMT+7

 - Là một trong những nơi có cuộc sống êm ả nhất thế giới nhưng ngọn núi thiêng Athos lại không cho phép phụ nữ được lui tới đây.

Athos là ngọn núi thiêng tự trị bao trọn cả ngọn núi và bán đảo tại Macedonia. Nơi đây đã áp dụng luật lệ cấm phụ nữ, đàn bà, thậm chí với bất cứ động vật giống cái nào. Khắc nghiệt hơn, những người đàn ông không có râu cũng không được tới ngọn núi này.

Nhưng loài mèo cái lại được phép cư trú tại nơi này với lí do chúng có thể bắt chuột. Và chim muông, côn trùng - hai loài thuộc về bầu trời, thiên nhiên - được phép ngoại lệ tự do "lưu thông ở vùng cấm địa".

La lung noi phu nu khong bao gio duoc dat chan toi

Câu 1: Ngọn núi Athos thuộc quốc gia nào?

A.Bulgaria

B.Hy Lạp

Đáp án: Được người Hy Lạp gọi là núi thiêng, ngọn Athos bao quanh bởi núi non và bán đảo ở Macedonia, nằm ở phía Bắc Hy Lạp. Đây là một bán đảo rộng khoảng 335km vuông. Nơi đây từng đón tiếp rất nhiều phái đoàn từ khắp thế giới đến thăm nhưng tuyệt đối không một người phụ nữ nào được đặt chân tới.

C.Thổ Nhĩ Kỳ

La lung noi phu nu khong bao gio duoc dat chan toi

Câu 2: Đây là nơi sinh sống của ai?

A.Người già

B.Bộ tộc Sentinelese

C.Tu sĩ

Đáp án: Núi Athos có tới gần 20 nhà thờ lớn nhỏ và hầu hết những người đàn ông sống tại đây đều là tu sĩ. Nguyên do là từ năm 1040, hoàng đế Hy Lạp chính thức biến nơi đây thành vùng đất chỉ dành riêng cho dòng tu nam theo đạo Thiên Chúa.

La lung noi phu nu khong bao gio duoc dat chan toi

Câu 3: Vì sao phụ nữ không được phép sinh sống tại đây?

A.Sẽ gây ra tai họa

B.Khiến tu sĩ xao nhãng

Đáp án: Phụ nữ và tất cả động vật giống cái đều bị cấm vì người ở đây cho rằng vẻ quyến rũ của phái nữ là "tội đồ" khiến cho những tu sĩ bị xao nhãng chuyện tu hành, cản đường họ tới với Chúa.

C.Sẽ gặp nguy hiểm

La lung noi phu nu khong bao gio duoc dat chan toi

Câu 4: Ai được phép sinh sống tại núi thiêng?

A.Đàn ông trên 60 tuổi

B.Đàn ông có râu

C.Đàn ông là tín đồ của giáo hội

Đáp án: Dù đàn ông được phép vào núi Athos, nhưng chỉ có tín đồ của giáo hội mới được sinh sống tại núi thiêng. Những người không phải tu sĩ sẽ sinh sống tại thủ phủ của bán đảo là Karyes. Theo số liệu điều tra dân số Hy Lạp từ năm 2001, số lượng cư dân sống ở Athos là 2262 người. Trước đó, UNESCO đã công nhận Athos là Di sản Hỗn hợp của thế giới.

 

La lung noi phu nu khong bao gio duoc dat chan toi

Câu 5: Hình phạt dành cho phụ nữ đến đây cư trú?

A.Phạt tù

Đáp án: Vào năm 1953 đã từng có người phụ nữ cố gắng lẻn vào đây. Maria Poimenidou đã cải trang thành nam giới và ở lại núi Athos suốt 3 ngày liền nhưng sau đó lại bị phát hiện. Điều này khiến chính phủ Hy Lạp ban hành hình phạt lên đến 12 năm tù nếu người phụ nữ nào đến đây tham quan, cư trú.

B.Giam giữ

C.Giết chết

Thúy Nga

 

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0