Việt Báo Việt Nam PDA


Rút thăm may mắn vào... lớp 1

Thứ sáu, 18 Tháng tám 2006, 22:36 GMT+7Rut tham may man vao lop 1

Phụ huynh đến Văn phòng Báo Thanh Niên tại Phan Thiết hôm 15/8 để đưa đơn khiếu nại (ảnh: Q.H)

Nhiều phụ huynh ở phường Phú Trinh, TP Phan Thiết đã đến Văn phòng Báo Thanh Niên tại Bình Thuận khiếu nại việc Trường tiểu học Phú Trinh 1 từ chối và trả lại hồ sơ vào lớp 1 của con em họ, trong khi điều kiện nhập học của số trẻ này không khác gì những trẻ được nhận vào trường.

Anh Trần Duy Tân, một phụ huynh ở khu phố 3, P.Phú Trinh cho biết, chính nhà trường đã phát giấy gọi trẻ đi học đến từng nhà. Sau khi có giấy gọi kèm theo đơn thì đủ điều kiện được nộp hồ sơ vào trường. Vậy mà trường lại trả hồ sơ. Chị Nguyễn Thị Thanh An ở khu phố 1 phải xin nghỉ làm mấy ngày nay để đi lo cho con nhưng vẫn không có kết quả gì. Chị An bức xúc vì nhà trường không công bố danh sách 140 em được vào học. Phải chăng có nhiều uẩn khúc trong việc xét tuyển, bởi trong số những em "trúng tuyển" có cả em trái địa bàn, chưa hội đủ tiêu chuẩn như quy định của nhà trường.

Trao đổi với phóng viên, bà Phan Thị Hồng, Hiệu trưởng cho biết: Trường Phú Trinh 1 có nhiệm vụ tuyển sinh đầu vào lớp 1 của cả 4 phường trên địa bàn TP Phan Thiết, là Phú Trinh (khu phố 1, 3, 5) và một ít trẻ ở Xuân An, Phú Tài và Phong Nẫm.

Nhưng chỉ tiêu Phòng Giáo dục giao cho trường chỉ là 140 em. Do vậy, trường chỉ có thể nhận trên 60 trẻ ở phường Phú Trinh, còn lại phải nhận trẻ ở những phường mà Phòng Giáo dục quy định phải tuyển sinh. Còn tại sao không công khai danh sách số trẻ trúng tuyển vào trường để phụ huynh khỏi khiếu nại thắc mắc, thì bà Hồng cho rằng chưa làm kịp (trong khi danh sách trẻ bị trả hồ sơ thì đã làm và dán công khai). Song vấn đề ở chỗ quy trình xét duyệt của nhà trường đúng là không ổn. Bà Hồng cho biết cách tuyển chọn hồ sơ: "Xếp từng chồng rồi cứ lấy một, bỏ một, trúng hồ sơ nào thì em nấy được vào, không phân biệt là con cái nhà ai"(?!). Bà Hồng còn cho rằng các cháu muốn vào trường này phải có đủ 3 sổ (đã học qua cả 3 lớp Mầm, Chồi, Lá) và phải có hộ khẩu ở các khu phố mà nhà trường có nhiệm vụ tuyển sinh. Tuy nhiên, có những cháu hội đủ các yếu tố trên, thậm chí có cháu nhà ở ngay sát trường cũng bị loại. Điều đáng nói là nhà trường không công khai quy trình xét tuyển trước phụ huynh, không có quyết định thành lập hội đồng xét tuyển, không tổ chức họp phụ huynh để thông báo giải thích.

Ông Lê Minh Trí - Phó phòng Giáo dục TP Phan Thiết cho biết, lãnh đạo phòng cũng vừa nhận được đơn khiếu nại của một số phụ huynh ở P.Phú Trinh. Ông cho biết, việc quy định tuyển trẻ vào lớp 1 ở các trường bán trú phải có quy định của Phòng Giáo dục, nhưng không hề được biết quy trình tuyển chọn của Trường Phú Trinh 1 như thế nào - Phó phòng Giáo dục thành phố Phan Thiết khẳng định.

Q.HViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0