Việt Báo Việt Nam PDA


Top các ngành công nghệ - kỹ thuật có mức lương ngàn đô

Thứ sáu, 15 Tháng ba 2019, 09:53 GMT+7

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì nhóm ngành kỹ thuật đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao, theo thống kê của ManpowerGroup mới đây cho hay năm 2019 nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành nghề này dự kiến sẽ tăng 8% so với năm trước, không chỉ ở nhu cầu tuyển dụng mà thu nhập của nhóm ngành này cũng thuộc dạng “khủng”.

Tham khảo bảng khảo sát mức lương các ngành nghề năm 2018 do First Alliances - tập đoàn chuyên về lĩnh vực nghiên cứu và tuyển dụng, cung ứng nhân sự nghiên cứu cho thấy nhân sự các ngành kỹ thuật có mức lương ngàn đô đang được các nhà tuyển dụng săn đón.  

Top cac nganh cong nghe - ky thuat co muc luong ngan do

 Sinh viên nhóm ngành công nghệ thực phẩm của trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trong giờ thí nghiệm

1. Nhóm ngành công nghệ thực phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

Với những kiến thức được trang bị trên giảng đường đại học của sinh viên nhóm ngành công nghệ thực phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, … về vi sinh thực phẩm, hóa học và hóa sinh học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ sinh học thực phẩm, phân tích vi sinh thực phẩm, phân tích thực phẩm, công nghệ chế biến sữa, công nghệ chế biến thịt, công nghệ chế biến lương thực, công nghệ sản xuất bia, nước giải khát, Quản lý chuỗi cung ứng và truy nguyên nguồn gốc thực phẩm, Quản lý an toàn thực phẩm sản phẩm nông nghiệp - GAP/GAQP, Phân tích mối nguy và xác định điểm kiểm soát tới hạn – HACCP, … kết hợp với các kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng tin học và sự trải nghiệm tại doanh nghiệp trong quá trình thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp thì sinh viên tốt nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận công việc. Tỷ lệ việc làm của nhóm ngành này ngay sau tốt nghiệp thường đạt trên 90% và đặc biệt là tỷ lệ sinh viên tự tạo việc làm ngay sau tốt nghiệp khá cao.

Theo khảo sát thì nhân viên có kinh nghiệm từ 1- 2 năm sẽ có mức lương 400 USD đến 600 USD/tháng, với các các chức danh quản lý như giám sát, giám đốc kỹ thuật, giám đốc sản xuất, …thì mức lương dao động từ 2.000 USD – 3.500 USD.

Ngành này được đào tạo tại nhiều trường đại học uy tín như: Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, …..  

2. Ngành Công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học là ngành có tiềm năng phát triển mạnh nhất trong cuộc CMCN 4.0. Ngành công nghệ sinh học rất đa dạng về hướng chuyên ngành ứng dụng như công nghệ sinh học ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, trong y học, trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, trong lĩnh vực môi trường, …. Theo đánh giá khảo sát thì nhân viên có kinh nghiệm từ 01 năm có mức lương từ 400 USD – 700 USD, với các vị trí như giám đốc kỹ thuật, giám đốc sản xuất thì thu nhập dao động trong khoảng gần 2.300USD/tháng

Các trường có thế mạnh trong đào tạo nhóm ngành này như: Trường đại học KHTN TP.HCM, Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM,….

Top cac nganh cong nghe - ky thuat co muc luong ngan do

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học -  Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự thi Hội thi Ươm Mầm

3. Ngành công nghệ hóa học

Nhóm ngành công nghệ hóa học là nhóm ngành có phổ công việc khá rộng, sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong các lĩnh vực như dầu khí, mỹ phẩm, phân bón, sản xuất chất tẩy rửa, sản xuất sơn, sản xuất cellulose và giấy, nhuộm, gốm sứ, trung tâm kiểm phân tích – kiểm định chất lượng sản phẩm, kinh doanh hóa chất,….

Nhân viên có kinh nghiệm từ 1- 2 năm đạt mức lương khoảng 650 USD/tháng, mức lương của các chức danh quản lý trưởng phòng kỹ thuật, giám đốc sản xuất,… đạt ngưỡng 2.500 USD/tháng

Các trường có thế mạnh trong đào tạo nhóm ngành này như: Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội,….

4. Ngành công nghệ vật liệu

Sự phát triển của công nghệ không thể không gắn liền với sự phát kiến ra các vật liệu mới, ngành công nghệ vật liệu là ngành “lạ” với nhiều người học tuy nhiên nó lại là ngành “hot” với các nhà tuyển dụng. Các doanh nghiệp sản xuất nhựa, pin, ắc quy, hóa chất, cao su, composite, gốm – sứ, …đang khát nhân lực có tay nghề cao trong lĩnh vực này.

Sinh viên ra tốt nghiệp có kinh nghiệm từ 1- 2 năm có thể dễ dàng đạt mức lương khoảng 650 USD/tháng, với vị trí giám đốc sản xuất, giám đốc kỹ thuật thì mức lương trong khoảng từ 2.000 USD – 3.700 USD/tháng

Các trường có thế mạnh trong đào tạo nhóm ngành này như: Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội,….

Top cac nganh cong nghe - ky thuat co muc luong ngan do

 Sinh viên ngành công nghệ vật liệu Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tham qua nhà máy ….

Các trường có thế mạnh trong đào tạo nhóm ngành này như: Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp TP.HCM, ….

Top cac nganh cong nghe - ky thuat co muc luong ngan do

Sinh viên trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tham gia chương trình học kỳ doanh nghiệp tại công ty Sài Gòn Food

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0