Việt Báo Việt Nam PDA


Đã có 3 phôi người nhân bản

Thứ tư, 24 Tháng tư 2002, 14:33 GMT+7


Sau tin một phụ nữ đã mang thai nhân bản đến tuần thứ tám, vừa qua, trên truyền hình Ý, bác sĩ Severino Antinori lại khẳng định, tổng cộng đã có ba phôi tương tự, đang ở tuần tuổi thứ 9, 7 và 6.

Hai trong số này ở liên bang Xô Viết trước đây và phôi còn lại hiện ở một quốc gia đạo hồi. Ông Antinori đưa ra phát biểu trên, sau khi đã "rào trước" bằng lời nhận xét Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và các quốc gia đạo Hồi là nơi có thiện chí hơn cả với ý tưởng nhân bản người.

Tiến sĩ Antinori cũng cho biết, ông không có vai trò gì trong những ca nhân bản này, mà chỉ biết được qua liên lạc với các nhà khoa học khác.

Ông Antinori, người đang quản lý một bệnh viện phụ sản tư nhân ở Rome, từng tiết lộ mục đích trở thành người đầu tiên tạo ra một em bé nhân bản từ một người trưởng thành. Tuy nhiên, giới khoa học không tin tưởng ông có đủ khả năng để thực hiện việc này.

Hồi đầu tháng, tờ Gulf News của Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất dẫn lời tiến sĩ Antinori khẳng định tại Dubai rằng, một người phụ nữ trong chương trình nghiên cứu của ông đã mang thai nhân bản đến tuần thứ 8.

K.H. (theo Ananova)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0