Việt Báo Việt Nam PDA


Người Israel đầu tiên bay vào vũ trụ

Thứ hai, 06 Tháng một 2003, 09:00 GMT+7


Nguoi Israel dau tien bay vao vu truNgày 16/1 tới, đại tá Ilan Ramon sẽ trở thành nhà du hành vũ trụ đầu tiên của nước này, khi anh gia nhập phi hành đoàn trên con tàu Columbia của Mỹ bay vào không trung thực hiện các cuộc thí nghiệm trên quỹ đạo.

Ramon, 48 tuổi, trước đây là phi công chiến đấu trong lực lượng không quân Israel và đã từng bay 4.000 giờ từ năm 1974. Anh sẽ đóng vai trò chuyên gia về tải trọng trong chuyến bay kéo dài 16 ngày sắp tới để thực hiện 80 cuộc thí nghiệm trên quỹ đạo.

"Chúng tôi vô cùng vui mừng có Ilan trong phi đoàn này", Kelly Beck, giám đốc bay của chuyến bay STS-107, phát biểu. "Anh là một phần quan trọng trong nhóm và sẽ đóng góp nhiều cho việc hoàn thành sứ mệnh".

Ramon cho biết anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được có mặt trên chuyến bay này. Ramon tự nhận không phải là người sùng đạo nhưng sẽ cố gắng thực hiện các nghi thức Do Thái giáo trong chuyến bay nếu thời gian cho phép. Anh cũng hy vọng sẽ nhìn thấy nước Israel từ trên không trung.

NASA đã chọn Ramon làm chuyên gia về tải trọng từ năm 1997 và anh được đào tạo tại Trung tâm vũ trụ từ năm 1998 đến nay.

Minh Thi (theo AFP)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0