Việt Báo Việt Nam PDA


Phát hiện loài sen tuyết mới có nguy cơ tuyệt chủng cao

Thứ ba, 13 Tháng tám 2019, 23:37 GMT+7

Các nhà nghiên cứu của Viện Thực vật học Côn Minh, thuộc Viện Hàn lâm các khoa học của Trung Quốc, đã phát hiện một loài sen tuyết mới tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Ngọa Long, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, CGTN đưa tin.

Theo các nhà nghiên cứu, loài sen tuyết mới phát hiện có tên khoa học là Saussurea balangshanensis, được tìm thấy ở khu vực núi cao từ 4.400 - 4.700m trong Khu bảo tồn Ngọa Long.

Điểm đặc biệt là loài cây này khác với các loài sen tuyết đã được biết đến trước đó. Nó có mùi thơm mạnh, Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN) cho biết.


Phat hien loai sen tuyet moi co nguy co tuyet chung cao
 
Phat hien loai sen tuyet moi co nguy co tuyet chung cao
Sen tuyết trên núi Balang trong Khu bảo tồn Ngọa Long, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 
Các nhà nghiên cứu và nhân viên bảo tồn đã tiến hành các cuộc điều tra riêng rẽ và xác định hiện còn gần 500 cây sen tuyết này, và núi Balang là nơi duy nhất có sen tuyết mọc.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, sen tuyết sống ở một nơi rất cao trên núi Balang, trong một phạm vi rất nhỏ. Trong khi đó, loại hoa này có một đặc điểm di truyền đặc biệt, rất dễ bị tổn thương. Vì thế, loại sen tuyết này rất khó bị bảo tồn, và đang có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Được biết, Khu bảo tồn Ngọa Long đã hạn chế hoạt động của con người gần nơi cây sen tuyết mọc và đang lên các phương án bảo tồn.

Theo Bạch Dương/Công Lý

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0