Việt Báo Việt Nam PDA


Trung Quốc tự sản xuất màn hình OLED, Samsung méo mặt

Thứ năm, 12 Tháng mười 2017, 14:41 GMT+7

Samsung đã không còn độc tôn khi một công ty của Trung Quốc cũng tự sản xuất được màn hình OLED.

ETnews cho biết, hãng sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc BOE đã sản xuất thành công tấm màn OLED - loại màn hình đang làm mưa làm gió trong thị trường công nghệ, do Samsung là nhà sáng chế đầu tiên.

Đây là thông tin buồn cho đại gia xứ kim chi. Không chỉ mất đi vị thế độc nhất trong cung cấp linh kiện màn hình uốn dẻo, mà tương lai, chỗ đứng của hãng này tại thị trường tỷ dân cũng bị lung lay.


Trung Quoc tu san xuat man hinh OLED, Samsung meo mat
Công ty Trung Quốc tự sản xuất được màn hình uốn dẻo OLED

BOE cho biết, hãng có thể sản xuất 10.000 tấm màn OLED mỗi tháng. Số lượng này chưa phải mức cao, nhưng không lâu nữa, BOE sẽ trở thành nhà cung cấp lớn hơn.

Hiện tại, BOE đã bắt đầu cung ứng màn hình OLED dẻo cho Huawei - hãng smartphone đang có thị phần dẫn đầu tại Trung Quốc. Phía Huawei cũng tiết lộ rằng từ giờ trở đi, hãng này sẽ chỉ sử dụng màn hình OLED của BOE.

Nhìn vào điều này có thể thấy được tương lai, chắc chắn các hãng smartphone giá rẻ - tầm trung khác của Trung Quốc cũng sẽ chỉ bắt tay với BOE trong việc cung ứng linh kiện màn uốn dẻo.

Smartphone màn hình OLED vẫn là xu hướng "hot" được các hãng sản xuất điện thoại trang bị cho các mẫu máy của mình.
Trung Quoc tu san xuat man hinh OLED, Samsung meo mat
Các hãng smartphone Trung Quốc chỉ mua màn hình OLED của BOE

Samsung không chỉ mất đi các đối tác đặt mua màn hình (chiếm số lượng lớn ở Trung Quốc), mà còn gặp khó trong việc làm giá linh kiện. Thời gian qua, ông trùm công nghệ của Hàn Quốc đã thu về không ít lợi nhuận khi độc tôn cung ứng tấm màn OLED.

Quan trọng hơn, thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc sẽ đứng trước nguy cơ ngày càng bị thu hẹp lại. Đại gia xứ kim chi cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như Apple, bị làm khó tại thị trường tỷ dân.

Thời gian qua, với kế hoạch quét sạch nhà táo ra khỏi thị trường, Trung Quốc đã khiến Táo khuyết gặp phải không ít khó dễ, như buộc phải theo điều luật giám sát mới của nước này, bị buộc đóng cửa nhiều dịch vụ như iBooks Store và iTunes Movies, khiến Apple gặp phải tổn thất lớn.

Chưa kể, nhà Táo còn thường xuyên phải đối mặt với việc bị tranh chấp thương hiệu, bị các công ty Trung Quốc kiện tụng...


Trung Quoc tu san xuat man hinh OLED, Samsung meo mat
Trung Quốc muốn quét sạch sự hiện diện của Apple lẫn Samsung khỏi thị trường tỷ dân này.
Mộc Trà
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0