Việt Báo Việt Nam PDA


Việt Nam sẽ phóng vệ tinh VINASAT vào cuối năm 2004

Thứ năm, 10 Tháng một 2002, 09:52 GMT+7Viet Nam se phong ve tinh VINASAT vao cuoi nam 2004

Kinh phí cho dự án VINASAT khoảng 197 triệu USD.

Theo kế hoạch, vệ tinh địa tĩnh VINASAT sẽ được phóng lên độ cao 36.000 km trên đường xích đạo, nằm ở vị trí 132 độ kinh đông. Khoảng cuối năm 2004, muộn nhất là đầu năm 2005, nước ta sẽ đưa vệ tinh này lên quỹ đạo và giữa năm 2005 có thể bắt đầu khai thác.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Huy Luận, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện, dự án VINASAT có vốn đầu tư ước tính 197 triệu USD, gồm nhiều hạng mục nhỏ đang được một số cơ quan triển khai, trong đó có dự án trạm vệ tinh mặt đất của Đài Truyền hình Việt Nam (đã được phê duyệt với tổng vốn đầu tư 34 triệu USD).

Với các hạng mục khác, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã hoàn tất thẩm định và Tổng công ty Bưu chính viễn thông đang trình xin ý kiến Chính phủ, dự kiến có thể khởi động trong quý I năm nay. Riêng hạng mục vệ tinh VINASAT, sẽ có khoảng 20-30 bộ phát đáp (mỗi bộ tương đương 480 kênh điện thoại hay tương đương một chương trình truyền hình như VTV1, VTV2..), thuộc loại trung bình trên thế giới.

Sau khi đưa vào hoạt động, vệ tinh VINASAT có thể tiết kiệm cho đất nước mỗi năm khoảng 10 triệu USD tiền thuê kênh trên các vệ tinh nước ngoài như ASIASAT, THAICOM, MIASAT.. hiện nay.

(Theo Tuổi Trẻ)Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0