Việt Báo Việt Nam PDA


45 doanh nghiệp xe máy trong nước được hoạt động lại

Thứ tư, 28 Tháng năm 2003, 10:38 GMT+7

Việc truy thu thuế còn rắc rối.

Trong tuần này, Bộ Công nghiệp sẽ ra văn bản công nhận các công ty trong nước đủ điều kiện được tiếp tục sản xuất lắp ráp xe máy theo quy định hiện hành. Quyết định này sẽ chấm dứt cảnh "ngồi chơi xơi nước" của 45 doanh nghiệp kéo dài từ đầu năm 2002 đến nay.

Do chính sách đối với ngành xe máy thay đổi, một số công ty cho biết họ sẽ chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh vực khác. Vì vậy, số doanh nghiệp tiếp tục lắp ráp xe máy, theo dự đoán của các chuyên gia trong ngành, có thể giảm xuống gần 30 đơn vị.

Bộ Giao thông Vận tải cũng thông báo không cho phép hoán đổi các loại xe trên 50 cm3 thành các loại dưới 50 cm3. Trước đó, nhiều doanh nghiệp đã đề nghị được chuyển đổi bộ linh kiện nhập khẩu 125 cm3 thành xe dưới 50 cm3.

Về quyết toán thuế nhập khẩu linh kiện năm 2001, Bộ Tài chính vừa có văn bản bác bỏ khiếu nại của Hiệp hội Xe đạp xe máy về việc tính lại thuế ưu đãi theo tỷ lệ nội địa hóa. Cơ quan này cho rằng, hiệp hội không có quyền khiếu nại về số tiền hơn 700 tỷ đồng truy thu thuế mà các doanh nghiệp phải nộp.

Phong LanViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0