Việt Báo Việt Nam PDA


5 nhóm ngành nghề khó kiếm việc cuối năm

Thứ năm, 12 Tháng chín 2019, 14:47 GMT+7

- 10 ngành nghề dự báo nhu cầu tuyển dụng cao nhất, thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu chuyển việc nhiều nhất, lần lượt là: Điện/điện tử, kế toán, bán hàng, kỹ sư.

Trên đây là nhận định về cung - cầu thị trường lao động những tháng cuối năm 2019 của VietnamWorks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group. 

Nhà tuyển dụng trực tuyến chuyên nghiệp này phân tích, nửa đầu năm 219, có 79% doanh nghiệp than phiền họ đang thiếu hụt các vị trí nhân sự trong công ty.

Cụ thể các công ty có qui mô càng lớn thì tỷ lệ thiếu hụt nhân sự càng nhiều. Theo đó, 87% công ty có qui mô 500 đến 1.000 nhân viên và 1.000 – 5.000 nhân viên cho biết họ đang thiếu hụt nhân sự, 80% công ty qui mô trên 5.000 người cho biết đang cũng đang thiếu nhân sự. Như vậy với tình trạng trên, dự báo trong thời gian tới người tìm việc sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty qui mô lớn.

5 nhom nganh nghe kho kiem viec cuoi nam

Bán hàng nằm trong top 10 về nhu cầu tuyển dụng và dễ kiếm việc những tháng cuối năm 2019. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngược lại, những tháng cuối năm 2019, lại xuất hiện dấu hiệu dư thừa nhân lực ở một số ngành nghề. Cụ thể, như ngành hành chính và thư ký, hiện đang dần đầu về nguồn cung lao động, tuy nhiên ngành nghề này không thuộc trong top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng nửa cuối năm 2019.

Còn ngành ngân hàng tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung, ứng viên nhóm này có ý định tìm việc nhiều nhất vào nửa cuối năm, cũng không thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng cuối năm.

Đáng chú ý cuối năm khả năng thiếu hụt lao động, đáng kể đến các ngành nghề kỹ sư, bảo trì/sửa chữa, bán hàng kỹ thuật, cơ khí. Các ngành nghề này hiện đang thuộc top 10 các ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong nửa cuối năm 2019, nhưng lại không thuộc top 20 về tăng trưởng nguồn cung lao động. Đặc biệt, cơ khí hiện đang thuộc trong top 10 lĩnh vực kinh doanh thiếu hụt về nhân sự.

Với những phân tích xu hướng việc làm nói trên, Vietnamworks dự báo các ứng viên thuộc các ngành nghề ngân hàng, giáo dục/đào tạo, dịch vụ khách hàng, hành chính/thư ký, xây dựng, kiểm tra chất lượng, dù nguồn cung dồi đào những sẽ khó tìm việc và chuyển việc vào nửa cuối năm 2019.

Các ngành nghề dự đoán sẽ dễ tìm việc và chuyển việc do đều thuộc top 10 ngành nghề dự báo nhu cầu tuyển dụng cao nhất, đồng thời thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu chuyển việc nhiều nhất, lần lượt là: Điện/điện tử, kế toán, bán hàng, kỹ sư.        

PHONG ĐIỀN
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0