Việt Báo Việt Nam PDA


8/11 sẽ công bố cam kết WTO

Thứ bảy, 04 Tháng mười một 2006, 01:02 GMT+7


Ngay sau lễ gia nhập WTO hôm 7/11, Chính phủ sẽ công khai toàn bộ cam kết đàm phán bằng tiếng Anh trên trang web chinhphu.vn và website chính thức của Bộ Thương mại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bản tiếng Việt sẽ được công bố trước 20/11.

Cục phó Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Nguyễn Anh Tuấn xác nhận thông tin này với VnExpress chiều qua. Ông lý giải, vì đàm phán bằng tiếng Anh nên việc công bố các cam kết bằng tiếng Anh nhanh hơn. Lúc này các bộ ngành liên quan đang khẩn trương dịch tài liệu sang tiếng Việt để công bố trước 20/11.

Theo ông Tuấn, Việt Nam đã cam kết với các đối tác sẽ mở cửa gần như tất cả các lĩnh vực sản xuất hàng hoá. Riêng một số lĩnh vực dịch vụ vẫn bị hạn chế đầu tư và sẽ mở cửa theo lộ trình, như viễn thông, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, vận tải biển, phân phối, xuất nhập khẩu...

Một nguồn tin cho hay, dự kiến ngay tối nay, 4/11, Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển cùng một nhóm các chuyên gia đàm phán sẽ lên đường đến Geneva, chuẩn bị cho lễ kết nạp Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ngày 5/11, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ tham dự lễ gia nhập.

Trong lịch làm việc tuần tới, WTO đã bố trí phiên họp của Đại hội đồng vào 7/11. Đây chính là buổi 149 thành viên WTO biểu quyết thông qua nghị định thư cũng như toàn bộ hồ sơ gia nhập của Việt Nam, mà Ban Công tác đã thông qua hôm 26/10. Ngay trong ngày hôm đó, sẽ diễn ra lễ kết nạp.

Song Linh


Theo dòng sự kiện:

Hôm nay Việt Nam vào WTO (07/11)

VN và WTO dưới góc nhìn của báo giới quốc tế (06/11)

Được nhập xe máy phân khối lớn từ 8/2007 (03/11)

Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm dự lễ gia nhập WTO (01/11)

"Vào WTO là cơ hội, chứ không phải mục tiêu" (30/10)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0