Việt Báo Việt Nam PDA


Bảo hiểm xe máy tấp nập người mua

Thứ ba, 11 Tháng ba 2003, 15:09 GMT+7


Sáng nay, hàng trăm người dân đổ xô đến các đại lý của Bảo Việt, Bảo Minh và Công ty bảo hiểm xăng dầu (Pjico) để mua bảo hiểm xe máy. Hầu hết khách hàng cho biết, họ quan tâm đến bảo hiểm do sợ bị phạt tiền chứ không phải vì lợi ích mà dịch vụ này mang lại.

Anh Công, làm việc tại Bưu điện Từ Liêm đang mua bảo hiểm tại Bảo Minh (Hàng Chuối, Hà Nội) nói: "Trừ năm đầu tiên đi đăng ký xe, tôi buộc phải mua bảo hiểm, còn tôi chẳng bao giờ đặt chân đến đây dù nhà cách có vài mét. Nhưng nay để tránh rắc rối khi công an rờ đến, tôi mua cho an toàn".


Điều 25, Nghị định 15 quy định:
"Phạt tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực".

Nắm bắt nhu cầu của người dân, 3 "đại gia" trong lĩnh vực bảo hiểm nói trên đều mở thêm các điểm bán hàng và tăng cường phục vụ ngoài giờ.

Theo ông Thái Văn Cách, Trưởng phòng Pháp chế Tổng hợp Bảo Việt, chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của những người bị thiệt hại về thân thể và tài sản do xe cơ giới gây ra, đồng thời giúp chủ xe cơ giới khắc phục được hậu quả tài chính. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận bảo hiểm thông thường là 1 năm.

Trao đổi với VnExpress, ông Cung Trọng Toàn, Phó giám đốc Bảo Minh Hà Nội cho biết, kể từ 1/3 nhiều cơ quan liên tục gọi điện đến Bảo Minh yêu cầu được phục vụ tận nơi. Hiện mỗi ngày, riêng chi nhánh Hà Nội bán được gần 1.000 bảo hiểm xe máy. Công ty này đang quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích hỗ trợ giải quyết rủi ro cho chủ xe khi xảy ra tai nạn, bố trí nhân viên làm thêm giờ và tuyển gấp đại lý bán bảo hiểm xe máy tại các đơn vị...

Pjico cũng vừa trang bị một loạt biển báo mới "Bán bảo hiểm xe máy" cho các cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống của Xí nghiệp bán lẻ Petrolimex. Tại tất cả các điểm, đều có nhân viên thường trực để phục vụ khách hàng có nhu cầu.

Trên các đường phố lớn ở TP HCM cũng xuất hiện hàng loạt điểm bán bảo hiểm di động. Riêng Bảo Minh và Bảo Việt đã mở khoảng 10 điểm ở đường Tôn Thất Đạm, trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng có hàng chục điểm tương tự.

"Bảo Việt Hà Nội chưa mở các điểm bán bảo hiểm di động ở các tuyến phố chính nhưng nếu người dân có nhu cầu, chúng tôi sẽ triển khai dịch vụ này", ông Thái Văn Cách, cho biết.


Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Loại xe Trước 15/3 Sau 15/3

Xe < 50cc 37.000 đồng 55.000 đồng

Xe > 50cc 44.000 đồng 60.500 đồng

Phong LanViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0