Việt Báo Việt Nam PDA


Bibica giải trình về kết quả kinh doanh lỗ năm 2002

Thứ hai, 26 Tháng năm 2003, 17:16 GMT+7


Sáng nay, Công ty cổ phần Bánh kẹo Biên Hòa (Bibica) đã có giải trình về số tiền bị lỗ (5,4 tỷ đồng) trong báo cáo kết quả kinh doanh năm 2002. Nguyên nhân được đưa ra là do tập trung đầu tư nhiều dự án lớn, chi phí nguyên vật liệu đầu vào tăng, sự cạnh tranh gay gắt về giá…

Theo giải trình, cũng do hệ thống quản trị tài chính kế toán còn yếu nên dẫn đến sai sót khi tổng hợp cuối năm, làm cho báo cáo sơ bộ 9 tháng (lãi 4 tỷ đồng) ngược với kết quả kinh doanh cả năm. Tuy nhiên, lãnh đạo Bibica cho rằng lỗ lãi trong hoạt động sản xuất kinh doanh là chuyện bình thường. Hiện nay công ty vẫn hoạt động ổn định và tăng trưởng trong các tháng đầu năm.

Tuy nhiên, hầu hết nhà đầu tư đều phản ứng về trường hợp Bibica vì thông tin không minh bạch và họ có ý định sẽ bán tất cả cổ phiếu của công ty. Ông Lý Xuân Hải, Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán ACB, nói: “Rõ ràng trong điều kiện này các nhà đầu tư sẽ dễ dàng bị thua lỗ khi giao dịch. Đây là một tiền lệ xấu không nên để tiếp tục trên thị trường chứng khoán. TTGDCK cần phải có biện pháp cứng rắn hơn như cho ngừng giao dịch đối với công ty nào không thực hiện đúng các quy định về thông tin tài chính”.

Bùi ĐươngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0