Việt Báo Việt Nam PDA


Bibica sẽ bị Trung tâm giao dịch chứng khoán phạt nặng

Thứ tư, 28 Tháng năm 2003, 18:49 GMT+7


Đó là thông báo của Giám đốc Trung tâm giao dịch chứng khoán Trần Đắc Sinh chiều nay về việc chậm công bố kết quả kinh doanh của Công ty bánh kẹo Biên Hoà (Bibica). Trung tâm sẽ căn cứ Nghị định 22 để áp dụng hình phạt.

Cũng theo ông Sinh, Trung tâm giao dịch chứng khoán (TTGDCK) đã rút ra được bài học kinh nghiệm trong điều hành quản lý từ vụ Bibica. Do đó, Trung tâm cũng bắt buộc các công ty niêm yết chấp hành nghiêm túc Luật Doanh nghiệp trong việc chia cổ tức để tránh tình trạng đơn vị bị lỗ mà cổ tức lại vẫn được chia trước.

Ông Hoàng Thọ Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bibica cho biết: "Về việc cổ tức đã tạm ứng 5% cho năm 2002, chúng tôi sẽ thông qua biện pháp giảm trừ vào giá trị thặng dư của công ty tại đại hội cổ đông sắp tới”. Ông Vĩnh nhận lỗi vì đã để xảy ra những sai sót trong kinh doanh cũng như chậm công bố thông tin vừa qua. “Mong các nhà đầu tư, các phương tiện thông tin đại chúng thông cảm về những khó khăn và yếu kém của chúng tôi trong việc quản lý, kiểm soát hệ thống tài chinh kế toán”, ông Vĩnh nói.

Bibica khẳng định báo cáo tài chính ngày 23/5 với khoản lỗ 5,4 tỷ đồng là kết quả cuối cùng, với sự xác nhận của công ty kiểm toán A&C. Tuy nhiên, bà Lê Hà - đại diện A&C - cũng cho rằng chỉ xác nhận tính hợp lý của con số trên tại thời điểm kiểm toán và trên cơ sở những chứng từ kế toán mà Bibica đã cung cấp.

Một số thắc mắc vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ Bibica như: vai trò của Ban kiểm soát công ty ở đâu; việc kế toán trưởng và 2 phó phòng kế toán cùng nghỉ việc có liên quan gì đến sự sai lệch giữa báo cáo sơ bộ và báo cáo cuối năm của Bibica hay không?

Bùi ĐươngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0