Việt Báo Việt Nam PDA


Công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng lại huy động 500 tỷ đồng trái phiếu

Thứ tư, 14 Tháng tám 2019, 15:22 GMT+7

Sau khi phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu lần một với hai trái chủ lớn Vietjet và Masan, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt tiếp tục huy động thêm khối lượng trái phiếu tương tự.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt vừa công bố nội dung lần phát hành trái phiếu thứ hai trong năm 2019 với tổng khối lượng 500 tỷ đồng, chia thành 2 đợt cho không quá 100 nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Loại trái phiếu phát hành lần này là trái phiếu ghi danh, không chuyển đổi, tài sản đảm bảo tín chấp.

Tổng số lượng trái phiếu phát hành là 50.000 với mệnh giá mỗi trái phiếu là 10 triệu đồng. Kỳ hạn trái phiếu dài 2 năm. Lãi suất tùy thuộc tình hình hoạt động của Chứng khoán Bản Việt và theo quyết định của ban điều hành công ty nhưng tối đa không quá mức lãi suất tiền gửi trung hạn bình quân của hai ngân hàng BIDV và Vietinbank cộng 3%.

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu của Chứng khoán Bản Việt nhằm bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh của công ty, giúp ổn định nguồn vốn, tăng cường hiệu quả kinh doanh, tái cơ cấu các khoản nợ với lãi suất theo hướng ổn định hơn. 

Bên cạnh đó, Chứng khoán Bản Việt cho biết giới hạn cho vay ngân hàng đối với lĩnh vực chứng khoán bị khống chế ở mức tối đa 5% vốn chủ sỡ hữu cùng với tiêu chuẩn định giá tài sản cầm cố thế chấp ở tỷ lệ rất thấp nên khả năng mở rộng hạn mức tín dụng khá hạn chế.

Trước đó, theo kết quả đợt một phát hành trái phiếu riêng lẻ của Chứng khoán Bản Việt được công bố cách đây một tháng, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan lần lượt chi 350 tỷ và 37 tỷ đồng mua trái phiếu của công ty bà Nguyễn Thanh Phượng làm chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cá nhân cũng tham gia mua 113 tỷ đồng trái phiếu của Chứng khoán Bản Việt.

Sau 6 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của Chứng khoán Bản Việt là 773 tỷ đồng trong khi cùng kỳ là 1.028 tỷ đồng; lãi sau thuế là 342 tỷ đồng còn cùng kỳ 531 tỷ đồng.

So với kế hoạch cả năm 2019, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng đã hoàn thành 47% mục tiêu doanh thu và 40% mục tiêu lợi nhuận ròng.


Cong ty cua ba Nguyen Thanh Phuong lai huy dong 500 ty dong trai phieu
 
 

Việt Đức

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0