Việt Báo Việt Nam PDA


Giá dầu giảm liền 5 phiên xuống đáy 6 tuần

Thứ tư, 30 Tháng năm 2018, 08:40 GMT+7

Các hợp đồng dầu thô tương lai diễn biến trái chiều vào ngày thứ Ba (29/05), trong đó lo ngại về khả năng gia tăng nguồn cung đã khiến giá dầu WTI giảm 5 phiên liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Gia dau giam lien 5 phien xuong day 6 tuan

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex sụt 1.15 USD (tương đương 1.7%) xuống 66.73 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 17/04/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn Luân Đôn nhích 9 xu (tương đương 0.1%) lên 75.39 USD/thùng.

Trong khi các hợp đồng dầu thô tương lai đang suy yếu trong những phiên gần đây do triển vọng gia tăng sản lượng, thì giá dầu WTI đã giảm mạnh hơn so với giá dầu Brent. “Đó là sự khác biệt đáng kinh ngạc, vì dầu Brent mới chịu nhiều ảnh hưởng hơn dầu WTI khi Nga và Ả-rập Xê-út gia tăng sản lượng”, Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets, cho biết.

Bên cạnh đó, có một số lo ngại liên quan đến bất ổn chính trị tại ITaly, và khả năng bất ổn hơn nữa ở nước này có thể làm rung chuyển thị trường chứng khoán và làm tăng lo ngại về khả năng nhu cầu dầu tại châu Âu giảm.

Giá dầu đã chịu sức ép trong tuần trước sau khi các báo cáo truyền thông cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga đang thảo luận kế hoạch nâng sản lượng lần đầu tiên kể từ năm 2016. Các thông tin trong tuần trước cho biết các nhà sản xuất đang xem xét khả năng bơm sản lượng lên tới 1 triệu thùng/ngày.

OPEC và các nhà sản xuất bên ngoài, dẫn đầu là Nga, đã cắt giảm sản lượng kể từ tháng 1/2017 trong một nỗ lực xoa dịu tình trạng dư cung toàn cầu đã khiến giá dầu xuống đáy nhiều năm. Hiện dự trữ toàn cầu đang gần mức mục tiêu của OPEC, qua đó giúp giá dầu vọt lên đỉnh 3 năm trong những tuần gần đây.

Hôm thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ cộng 15 giàn lên 859 giàn trong tuần gần nhất. Đây cũng là tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 09/02/2018. Tuy nhiên, sản lượng dầu tại Mỹ đã ở mức cao kỷ lục, nên thông tin này đã không tác động tiêu cực nhiều như những lo ngại về OPEC.

Nhà đầu tư sẽ phải đợi đến ngày thứ Năm để xem dữ liệu mới nhất về nguồn cung xăng dầu tại Mỹ từ báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sẽ được công bố muộn 1 ngày so với bình thường do nghỉ lễ hôm thứ Hai.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 6 lùi 1.7% xuống 2.144 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 mất 1.1% còn 2.186USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 sụt 2.2% xuống 2.875 USD/MMBtu.


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0