Việt Báo Việt Nam PDA


Giá dầu giảm mạnh khi lo ngại về Syria dịu bớt

Thứ ba, 17 Tháng tư 2018, 08:40 GMT+7

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm mạnh trong ngày thứ Hai (16/04), xóa mất một phần đà leo dốc hồi tuần trước, trong bối cảnh những lo ngại về khả năng Nga có động thái trả đũa sau cuộc không kích Syria của Mỹ hồi cuối tuần qua đã dịu bớt, MarketWatch  đưa tin.

Gia dau giam manh khi lo ngai ve Syria diu bot

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex lùi 1.17 USD (tương đương 1.7%) xuống 66.22 USD/thùng. Tuần trước, hợp đồng này đã vọt 8.6%.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn mất 1.16 USD (tương đương 1.6%) còn 71.42 USD/thùng sau khi tăng 8.2% trong tuần trước.

Cả hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đều ghi nhận mức đóng cửa cao nhất trong hơn 3 năm vào tuần trước.

Scott Gecas, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, nhận định: “Việc Nga không có phản ứng đối với cuộc không kích Syria đã kìm hãm giá dầu. Tuy nhiên, tất cả mọi sự chú ý vẫn tập trung vào căng thẳng toàn cầu, với e ngại về nguồn cung từ Nga và Ả-rập Xê-út”.

Giá dầu đã nhảy vọt trong tuần trước nhờ những lo ngại về tình hình căng thẳng leo thang tại Syria, vốn đưa Nga và Mỹ bước vào một cuộc khẩu chiến.

Stephen Innes, Nhà đầu tư cấp cao tại Oanda, chia sẻ: “Nhà đầu tư đang chốt lời trong ngày thứ Hai vì kỳ vọng rằng Nga và Iran, 2 đồng minh của Syria, sẽ không có hành động trả đũa đối với cuộc không kích có giới hạn”.

Hôm thứ Sáu (13/04), Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết dự trữ dầu toàn cầu đang sụt giảm và tiến gần đến mức bình quân 5 năm – mức mục tiêu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Ông Gecas lưu ý rằng khi nguồn cung toàn cầu sụt giảm, thị trường tiếp tục xem xét đến nhu cầu dầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhu cầu này được dự báo sẽ bị bù đắp bởi đà leo dốc của sản lượng tại Mỹ.

Một báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trong ngày thứ Hai dự báo sản lượng dầu thô từ 7 giàn khoan khai thác dầu đá phiến lớn nhất ở Mỹ tăng thêm 125,000 thùng/ngày trong tháng 5/2018 lên 6.996 triệu thùng/ngày.

Dữ liệu từ Baker Hughes trong ngày thứ Sáu cũng cho thấy số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ tăng 7 giàn trong tuần trước, đồng thời đánh dấu 2 tuần tăng liên tiếp của số giàn khoan dầu tại Mỹ.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 5 lùi 1.2% xuống 2.04 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 mất 1.4% còn 2.07 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 tiến 0.6% lên 2.752 USD/MMBtu.

 


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0