Việt Báo Việt Nam PDA


Hàng nghìn xe tải chở nông sản đổ về, cửa khẩu Tân Thanh ùn ứ

Thứ tư, 07 Tháng hai 2018, 17:35 GMT+7

Các ngành chức năng của tỉnh Lạng Sơn đang thực hiện nhiều giải pháp để giảm ùn ứ nông sản tại cửa khẩu Lạng Sơn.

Trong ngày hôm qua và sáng nay 7/2, đã có hơn 8.000 tấn dưa hấu và thanh long được xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, hàng nghìn xe tải chở nông sản vẫn tiếp tục kéo về khu vực cửa khẩu này, khiến Quốc lộ 1 ùn ứ kéo dài đến hơn 10km.

Để đảm bảo anh ninh trật tự và giảm ùn ứ, UBND tỉnh Lạng Sơn đã thành lập tổ điều hành xuất khẩu hàng hóa nông sản với sự tham gia của các địa phương và nhiều ban ngành chức năng của tỉnh. Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh làm việc với Hải quan nước bạn, đề nghị kéo dài thời gian làm thủ tục tại cửa khẩu từ 8 giờ sáng đến 9 giờ đêm để hàng hóa xuất sang Trung Quốc được nhiều hơn. 


Hang nghin xe tai cho nong san do ve, cua khau Tan Thanh un u
Xe nông sản đợi làm thủ tục tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn

"Về phía cơ quan Hải quan, ngoài việc đơn giản thủ tục, chúng tôi phối hợp với cơ quan Hải quan Trung Quốc trong việc bố trí, sắp xếp người làm việc để đảm bảo số lượng xe thông quan được nhiều nhất và nhanh nhất. Trao đổi với nước bạn, kéo dài thời gian làm việc trong ngày đã giải quyết được phần nào việc ách tắc", ông Lê Đức Thọ, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cho biết.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng công an tỉnh Lạng Sơn bố trí các đội, ứng trực dọc tuyến quốc lộ 1A để phân luồng giao thông, đề nghị các chủ phương tiện đỗ xe thành từng tốp bên lề phải để các phương tiện khác có thể lưu thông ở làn đường bên kia. Vì vậy, mặc dù có rất đông phương tiện lưu thông, nhưng giao thông tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh không bị ùn tắc.

Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn cũng cử cán bộ sang làm việc với các ngành chức năng của thị Bằng Tường, Trung Quốc để phối hợp bố trí bến bãi và quản lý việc trao đổi hàng hóa của các chủ hàng, tránh tình trạng ép giá của cấc thương lái đối với các mặt hàng nông sản của Việt Nam.

"Hai bên đang tăng cường mở rộng các khu vực bến bãi để tăng cường hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là tại cửa khẩu chủ lực xuất khẩu nông sản Tân Thanh. Hiện nay phía bạn đã làm xong đường chuyên dụng về xuất nhập khẩu hàng hóa. Khi đi vào hoạt động thì chỗ này căn cơ giải quyết vấn đề ùn ứ. Có thể lưu thông được đến hơn 1.000 xe mỗi ngày. Bên cạnh đó tỉnh triển khai việc phân luồng giao thông đối với các phương tiện", Ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh./.

Hang nghin xe tai cho nong san do ve, cua khau Tan Thanh un u

Ngành Hải quan áp dụng hệ thống quản lý cán bộ tập trung

VOV.VN - Từ tháng 2/2018, ngành Hải quan sẽ thực hiện quản lý các nhóm công việc trong lĩnh vực tổ chức cán bộ trên hệ thống quản lý tập trung.

Hang nghin xe tai cho nong san do ve, cua khau Tan Thanh un u

Quản lý hải quan tự động giúp giảm thời gian thông quan hàng hóa

VOV.VN - Quản lý hải quan tự động mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cơ quan hải quan và tạo động lực cho hoạt động xuất nhập khẩu và phát triển kinh tế.

Văn Hiếu - Thành Trung/VOV1

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0