Việt Báo Việt Nam PDA


Kết thúc phiên đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO

Thứ năm, 20 Tháng bảy 2006, 04:45 GMT+7

TT - Trao đổi với TS ngay sau khi kết thúc phiên đàm phán đa phương thứ 13 về việc VN gia nhập WTO, tối 19-7, đại diện cơ quan thường trực của VN bên cạnh Liên Hiệp Quốc tại Geneva (Thụy Sĩ) cho biết: phiên đàm phán đã kết thúc và giải quyết xong các vấn đề còn lại mà các đối tác quan tâm. VN đã đạt đủ các điều kiện để kết nạp vào thành viên chính thức của WTO vào cuối năm nay.

Tham dự phiên đàm phán đa phương lần này, phía VN có thứ trưởng Bộ Thương mại kiêm trưởng đoàn đàm phán Lương Văn Tự cùng đại diện hầu hết các bộ, ngành. Đặc biệt, do tính chất đặc biệt quan trọng của phiên đàm phán đa phương lần này (Working Party - WP), Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển cũng có mặt ở Geneva để chỉ đạo đàm phán. Phía  Ban thư ký WTO có ông Eirik Glenne - trưởng Ban công tác về việc gia nhập WTO của VN - cùng các nước có tham gia đàm phán song phương với VN.

Theo nguồn tin của TS, nội dung đàm phán chính bao gồm quyền kinh doanh (trong đó chủ yếu là vấn đề doanh nghiệp nhà nước và quyền phân phối), vấn đề trợ cấp, trọng tâm là trợ cấp phi nông nghiệp, minh bạch hóa chế độ chính sách, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ v.v...

X.TOÀN - H.GIANG

Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0