Việt Báo Việt Nam PDA


Kết thúc phiên đàm phán thứ 6 về gia nhập WTO

Thứ tư, 28 Tháng năm 2003, 16:32 GMT+7WTO logo

VN phấn đấu gia nhập WTO trước 2005.

Đoàn chuyên viên cấp cao về kinh tế, thương mại quốc tế của Chính phủ VN vừa trở về từ trụ sở WTO ở Geneva sau 10 ngày đàm phán đa phương và song phương. Nhìn chung các bên đều ghi nhận những chuyển biến tích cực của VN trong cải cách chính sách kinh tế thời gian qua.

Trong ngày làm việc đầu tiên, 12/5, đại diện 14 thành viên WTO đã tham gia phát biểu, trong đó có Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc và các nước khác. Tại đây, các bên ủng hộ quan điểm Việt Nam là nước đang phát triển ở trình độ thấp, nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi. Một số thành viên đồng ý lấy mức cam kết trong bản chào của Việt Nam về dịch vụ là cơ sở cho đàm phán song phương, riêng bản chào về hàng hóa, một số thành viên đã yêu cầu cần sửa đổi.

Sau phiên họp toàn thể, ngày 16/5, Việt Nam đã tổ chức phiên đàm phán đa phương chính thức đầu tiên về lĩnh vực nông nghiệp, với sự tham dự của 10 nước. Các nước yêu cầu Việt Nam làm rõ các chính sách về nông nghiệp trong Bản thông báo hỗ trợ trong nước đối với nông nghiệp và trợ cấp xuất khẩu nông sản ACC4.

Kết thúc phiên đa phương, Chủ tịch Ban công tác về việc Việt Nam gia nhập WTO cho biết, phiên đàm phán thứ 7 dự kiến sẽ được tổ chức sau Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 5 tại Cancun (Mexico). Việt Nam cần sớm trả lời các câu hỏi bổ sung của các thành viên WTO cũng như chuẩn bị tốt tài liệu theo yêu cầu mà Ban Thư ký WTO sẽ gửi cho Việt Nam trong thời gian tới.

Song LinhViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0