Việt Báo Việt Nam PDA


Không đồng ý truy thu 575 tỷ, đại gia Unilever "dùng dằng" suốt 6 tháng

Thứ năm, 06 Tháng mười hai 2018, 23:12 GMT+7

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết, cơ quan này đã đề nghị Tổng cục truy thu thuế với Unilever số tiền 575 tỷ đồng.Sự kiện:

Kinh Doanh

Trao đổi với báo chí bên lề hội thảo kiểm toán việc quản lý sử dụng đất đai, tài nguyên ngày 6/12, ông Phớc đánh giá, các doanh nghiệp sau kiểm toán hoặc thanh tra thuế đều đưa ra các lý do để tránh nộp ngân sách. 

Khong dong y truy thu 575 ty, dai gia Unilever "dung dang" suot 6 thang

Phía Kiểm toán Nhà nước đã để Unilever có 6 tháng để cung cấp tài liệu nhưng đơn vị này không cung cấp được.

Với trường hợp của Unilever, theo quy định, từ năm 2009 tới năm 2013, các doanh nghiệp đầu tư mở rộng không thuộc diện được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp. Giai đoạn này Unilever phát triển sản xuất, đầu tư mở rộng nên không được ưu đãi. Bởi vậy, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị truy thu Unilever số tiền 575 tỷ đồng.

Theo ông Phớc, phía Unilever đưa ra lý lẽ để chứng minh mình đúng nhưng không cung cấp được chứng cứ, ví dụ như việc mở rộng sản xuất phải có hồ sơ chứng minh. Phía Kiểm toán Nhà nước đã để Unilever có 6 tháng để cung cấp tài liệu nhưng đơn vị này không cung cấp được.

"Chúng tôi làm việc với họ nhiều lần, có mời cả Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Thuế để xác định số thuế phải nộp. Họ có bằng chứng gì chứng minh miễn trừ nghĩa vụ thì cung cấp nhưng họ không chứng minh được" ông nói.

Trả lời cho câu hỏi việc phạt chậm nộp với Unilever, ông Phớc cho rằng, đây là vấn đề cơ quan thuế định ra căn cứ quy định.

Tuy nhiên, trong những lần làm việc với Unilever, theo ông, doanh nghiệp đều đề nghị không phạt chậm nộp.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0