Việt Báo Việt Nam PDA


"Ly hôn" với Ba Huân, VinaCapital vẫn để ngỏ cơ hội hợp tác trở lại

Thứ sáu, 10 Tháng tám 2018, 20:47 GMT+7

Đại diện tập đoàn VinaCapital cho biết, hai bên đã đạt được thỏa thuận chấm dứt đầu tư hơn 32,5 triệu USD. Tuy nhiên, VinaCapital luôn để mở cơ hội hợp tác trở lại với công ty Ba Huân khi có điều kiện thuận lợi hơn.

Theo đó, bà Nguyễn Đức Hương, Giám đốc Quan hệ đối ngoại tập đoàn VinaCapital cho biết: “Công ty Ba Huân và tập đoàn VinaCapital đã thống nhất ký kết thỏa thuận chấm dứt việc đầu tư và bắt đầu chuẩn bị tài liệu cho các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm hoàn tất thỏa thuận này trong thời gian sớm nhất trên cơ sở tôn trọng pháp luật và hài hòa lợi ích". 

Tuy nhiên, về thời gian và các điều đã đạt được cụ thể như thế nào hiện vẫn chưa rõ. “Các chi tiết trong thỏa thuận sẽ được hai bên cùng công bố khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết. VinaCapital luôn để mở cơ hội hợp tác trở lại với công ty Ba Huân khi có điều kiện thuận lợi hơn”, vị đại diện VinaCapital khẳng định.

"Ly hon" voi Ba Huan, VinaCapital van de ngo co hoi hop tac tro lai

"Nữ hoàng hột vịt" đã đạt được thỏa thuận chấm dứt thương vụ "thâu tóm" Ba Huân của VinaCapital.

Trước đó, đại diện VinaCapital cũng cho biết lý do chấm dứt đầu tư khoản 32,5 triệu USD vào Ba Huân. Về việc này, bà Hương cho biết: "Do một số hiểu lầm giữa đôi bên, chúng tôi quyết định dừng việc tham gia đầu tư vào Ba Huân và đang tiến hành thảo luận cùng doanh nghiệp nhằm kết thúc thương vụ này trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hài hòa lợi ích các bên".

Trước đó, công ty CP Ba Huân đã gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc "cầu cứu" vì cho rằng thương vụ VinaCapital góp vốn vào doanh nghiệp này là nhằm mục đích chiếm đoạt quyền điều hành và thương hiệu.

Được biết, thỏa thuận nhận khoản đầu tư trên 32,5 triệu USD từ VinaCapital của Ba Huân đã ký được gần nửa năm qua. Mục tiêu của doanh nghiệp Việt chuyên về trứng trong thương vụ này là nhằm đưa thương hiệu Ba Huân vươn tầm quốc tế.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0