Việt Báo Việt Nam PDA


Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính

Thứ tư, 02 Tháng mười 2019, 08:56 GMT+7

(ÐTCK) Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa phối hợp cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Tổ chức Ðào tạo Smart Train tổ chức sự kiện “Ring the Bell for Financial Literacy - Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính” hưởng ứng Tuần lễ Nhà đầu tư thế giới 2019.Rung chuong nang cao nhan thuc tai chinh

(ÐTCK) Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa phối hợp cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Tổ chức Ðào tạo Smart Train tổ chức sự kiện “Ring the Bell for Financial Literacy - Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính” hưởng ứng Tuần lễ Nhà đầu tư thế giới 2019.

Sự kiện này do Tổ chức quốc tế của các ủy ban chứng khoán (IOSCO) và Liên đoàn các sở giao dịch chứng khoán thế giới (WFE) phát động.

Sự kiện “Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính” năm 2019 đã được 33 sở giao dịch chứng khoán trong khu vực và trên thế giới đăng ký tổ chức với mục tiêu là nâng cao nhận thức của công chúng nói chung, nhà đầu tư nói riêng về hiểu biết tài chính, đồng thời kết nối các đơn vị vận hành thị trường, các tổ chức trung gian và các tổ chức đào tạo nhằm nâng cao trách nhiệm trong việc đào tạo và bảo vệ nhà đầu tư.

Tuần lễ Nhà đầu tư thế giới (WIW) được Tổ chức IOSCO phát động vào năm 2017. Sau 3 năm liên tiếp, WIW được hưởng ứng bởi 87 quốc gia và vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế trên toàn cầu.

Theo tổ chức IOSCO, nhu cầu giáo dục nhà đầu tư, nâng cao hiểu biết tài chính càng ngày càng trở nên thiết yếu khi thị trường tài chính liên tục phát triển và đổi mới, các sản phẩm đầu tư ngày càng phức tạp và dịch vụ tài chính ngày càng đa dạng. 

Lãnh đạo HOSE chia sẻ, hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam có khoảng trên 2 triệu tài khoản đăng ký giao dịch, trong đó chiếm phần lớn là tài khoản của các nhà đầu tư cá nhân. So với dân số Việt Nam thì tỷ lệ tham gia thị trường chứng khoán còn khá ít.

Nhiều nhà đầu tư đã tham gia thị trường nói riêng hay công chúng nói chung có kiến thức về tài chính còn hạn chế.

Vì vậy, việc nâng cao hiểu biết và kỹ năng tài chính cho các nhà đầu tư và công chúng là vô cùng quan trọng để nâng cao số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường.

Trang bị kiến thức cơ bản để nhà đầu tư có thể tham gia thị trường một cách an toàn, hiệu quả. HOSE cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thành viên thị trường đẩy mạnh công tác phổ biến kiến thức và đào tạo cho nhà đầu tư.

Tính đến ngày 30/8/2019, tại HOSE có 379 cổ phiếu, 3 chứng chỉ quỹ đóng, 2 chứng chỉ quỹ ETF, 20 chứng quyền có bảo đảm và 48 trái phiếu doanh nghiệp.

Giá trị vốn hóa cổ phiếu đạt 3,32 triệu tỷ đồng, chiếm hơn 94,8% vốn hóa thị trường cổ phiếu niêm yết Việt Nam.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0