Việt Báo Việt Nam PDA


Sàn chứng khoán TP HCM xin lỗi nhà đầu tư

Thứ hai, 11 Tháng mười hai 2006, 07:32 GMT+7


Trong buổi họp báo hôm nay, Giám đốc Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP HCM Trần Đắc Sinh cho biết sự cố "sập sàn" hôm thứ 6 tuần trước là do lỗi kỹ thuật phần cứng. Một lần nữa khẳng định đây là lỗi rất nhỏ, song ông Sinh muốn gửi lời xin lỗi tới các nhà đầu tư thông qua báo chí.


Ông Sinh trong buổi họp báo sáng nay. Ảnh: A.H.

Ông Sinh trong buổi họp báo sáng nay. Ảnh: A.H.

Ông cho biết thêm, trung tâm đã mời chuyên gia từ Thái Lan sang tìm hiểu nguyên nhân. Theo ông, lỗi kỹ thuật cuối tuần trước nằm ở khâu truyền dữ liệu từ máy chủ đến bảng số liệu, khiến dữ liệu không thể hiện ra trên bảng điện tử.

"Sự cố ấy hoàn toàn không phải do quá tải ở khâu nhận lệnh. Bởi với số lượng khoảng 300.000 lệnh nhà đầu tư đặt lệnh mỗi phiên hiện nay mới bằng 1/10 công suất hiện tại mà thôi. So với những thị trường chứng khoán lớn trên thế giới, sự cố tương tự như thế này không phải là chuyện hiếm", ông trao đổi với báo giới.

Tuy vậy, ông cũng tránh né trong việc nêu lên những thiệt hại sau sự cố này. Theo ông, việc đóng cửa thị trường là để bảo vệ nhà đầu tư, còn chuyện mời chuyên gia Thái Lan sang khảo sát và tiến hành khắc phục sự cố là đương nhiên và chi phí cho việc đó cũng rất nhỏ.

Hiện tại, TT GDCK TP HCM cũng đang tiến hành xây dựng trung tâm dự phòng đặt tại Khu Công nghệ cao (quận 9, TP HCM), và sang tháng 4 năm sau sẽ thực hiện khớp lệnh liên tục. Trung tâm cũng đang cân nhắc việc nới rộng giờ giao dịch thêm 30 phút sau khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày.

Ánh Hồng


Theo dòng sự kiện:

Thị trường chứng khoán thăng hoa sau sự cố (11/12)

Các sự cố trên thị trường chứng khoán thế giới (10/12)

Thứ hai tuần sau TTCK sẽ hoạt động bình thường (09/12)

Chủ tịch UBCKNN vào TP HCM xử lý sự cố "sập sàn" (08/12)

"Sập" sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (08/12)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0