Việt Báo Việt Nam PDA


TA focus (phiên 16/5): PNJ có thể tiến tới vùng giá 110

Thứ năm, 16 Tháng năm 2019, 08:05 GMT+7

Nhịp tăng vẫn còn, nhưng rủi ro là luôn có, buộc chúng ta phải tuân thủ kỷ luật khi trading.TA focus (phien 16/5): PNJ co the tien toi vung gia 110

Ảnh shutterstock

(ĐTCK) Nhịp tăng vẫn còn, nhưng rủi ro là luôn có, buộc chúng ta phải tuân thủ kỷ luật khi trading.

Kết phiên 15/5/2019, VN-Index chốt ở 975,64 điểm, tăng 10,3 điểm (+1,07%) với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 154 triệu đơn vị, giá trị 3430 tỷ đồng. Như vậy, VN-Index đã tăng liên tiếp 4 phiên và gần như lấy lại được toàn bộ điểm số đã mất kể từ đầu tháng 5.

Về mặt kỹ thuật

Mở cửa, VN-Index tạo ngay một GAP tăng giá khoảng 2,61 điểm cho thấy tâm lý rất lạc quan. Giá bứt phát thoát khỏi sức nặng của đường MA20 ngay khi mở cửa và thị trường sôi động ngay khi bắt đầu. Bên mua sẵn sàng trả giá ngay, ai cũng muốn tranh thủ nhanh chân lên “tàu “ càng sớm càng tốt.

VN-Index đã chính thức vượt qua kênh giá xuống loanh quanh 970 điểm kèm khối lượng giao dịch tăng mạnh cho xác suất cao là nhịp tăng này vẫn còn.

Thách thức sắp tới của VN-Index là mốc 980 điểm, nhưng nếu lực mua mạnh như phiên 15/5 được duy trì, có thể kỳ vọng mốc 980 điểm sẽ bị phá vỡ sớm.

Đường MACD bắt đầu cross đường signal hướng về line 0 cho tín hiệu mua, Histogram đã dương cho thấy áp lực mua vẫn tăng.

Đường RSI đang hướng về mốc 60. So với đỉnh gần nhất thì giá thấp hơn mà RSI lại cao hơn là rất tốt.

TA focus (phien 16/5): PNJ co the tien toi vung gia 110

 Đồ thị phân tích kỹ thuật VN-Index

Tóm lại, vẫn chưa có dấu hiệu thị trường đảo chiều. Tâm lý tốt và bên mua vẫn áp đảo bên bán. Nhịp tăng vẫn còn, nhưng rủi ro là luôn có, buộc chúng ta phải tuân thủ kỷ luật khi trading.

Cổ phiếu cần quan tâm theo phân tích kỹ thuật

PNJ

TA focus (phien 16/5): PNJ co the tien toi vung gia 110

 Đồ thị phân tích kỹ thuật PNJ

PNJ vẫn đang ở xu hướng lên. 15/5 PNJ đã có phiên đột biến khối lượng mạnh, dòng tiền lớn có dấu hiệu nhập cuộc. Đã 2 lần gần nhất PNJ không vượt nổi 104. Giá đã tiến sát BB upper, BB upper đang có dấu hiệu nở ra và nếu cây nến Gimme Bar như phiên 3/5 không xuất hiện nhiều khả năng PNJ sẽ hướng tới vùng giá 110. Ở chiều ngược lại, nếu giá thoát khỏi đáy kênh giá lên tầm 100, mức lỗ 3-4% là chấp nhận được. 

Hải Đăng, Trưởng nhóm môi giới TVSI Ngọc Khánh

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0