Việt Báo Việt Nam PDA


Thanh toán ngân hàng qua điện thoại di động

Thứ tư, 28 Tháng năm 2003, 16:36 GMT+7


Ngày 4/6, Ngân hàng Á Châu (ACB) sẽ chính thức khai trương dịch vụ thanh toán qua điện thoại di động (Mobile-Banking). Theo ông Hồ Thái Trường Giang, Trưởng phòng Công nghệ thông tin của ACB, khách hàng có thể thanh toán các hóa đơn trong vòng vài phút thông qua việc nhắn tin đến số 997 ở bất cứ thời điểm nào.

Để sử dụng Mobile-Banking, trước hết khách hàng phải có tài khoản tại ACB và đăng ký vào dịch vụ. Khách hàng sẽ được cấp mật mã riêng (có tối thiểu 6 ký tự và khách hàng tự đổi trên trang web www.acb.com.vn). Cách giao dịch sẽ được Ngân hàng hướng dẫn cụ thể.

Cũng không thể tránh khỏi trường hợp không thực hiện được nếu hệ thống nhắn tin bị nghẽn mạch. Tuy nhiên, ông Giang khẳng định: “Sẽ không xảy ra việc sai dữ liệu dẫn đến sai lệch số tiền thanh toán và số tiền còn lại trong tài khoản của khách hàng”.

Thời gian đầu, Mobile-Banking sẽ phục vụ cho khách hàng thanh toán các hóa đơn điện, nước, điện thoại... với bất kỳ số tiền giao dịch nào. ACB đang tiến hành hợp tác với hệ thống Co-opmart để khách hàng dùng Mobile-Banking trong việc mua sắm tại đó. Khách hàng ACB còn có thể sử dụng dịch vụ Mobile-Banking trong việc đặt lệnh mua, bán chứng khoán, theo dõi số dư lưu ký tại công ty chứng khoán ACBS.

Hiện nay, tại ACB có khoảng 100.000 tài khoản cá nhân. Với những khách hàng chưa có tài khoản tại ACB, dịch vụ Mobile-Banking được sử dụng để cung cấp thông tin về tỷ giá, giá chứng khoán.

Nghĩa PhươngViệt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0