Việt Báo Việt Nam PDA


Thị trường chứng khoán thăng hoa sau sự cố

Thứ hai, 11 Tháng mười hai 2006, 10:13 GMT+7


Sàn giao dịch chứng khoán TP HCM hôm nay hoạt động trở lại sau trục trặc kỹ thuật ở phiên hôm thứ 6 tuần trước. Thị trường tăng như vũ bão, VN-Index phá vỡ mốc 700 ngay đợt khớp lệnh đầu tiên và chốt 723,84 điểm vào cuối phiên, tăng 27,72 điểm.
> Sự cố "sập" sàn TP HCM

Ngay đợt đầu tiên, các nhà đầu tư đã dốc túi hơn 150 tỷ đồng để mua chứng khoán, VN-Index tăng 25,48 điểm lên 721,6 điểm. Đà tăng mạnh mẽ này được duy trì suốt 2 phiên còn lại. Kết thúc 3 đợt khớp lệnh, VN-Index tăng 3,98% so với mức chốt của phiên thứ 6 tuần trước, đạt giá trị gần 417 tỷ đồng.

Cuối phiên, có tất cả 37 chứng khoán tăng giá, trong đó có 2 tân binh DXP và MCV, lần lượt khớp lệnh với mức 38.000 và 42.000 đồng. 19 chứng khoán giảm giá nhẹ, 10 mã còn lại không thay đổi. Dẫn đầu về mức tăng giá hôm nay là SJS (+23.000 đồng), SAM (+8.000 đồng), GMD (+7.000 đồng), REE (+6.000 đồng) và AGF (+6.000 đồng).

Chứng chỉ quỹ PRUBF1 tiếp tục giành vị trí năng động nhất phiên, với 1,8 triệu đơn vị được các nhà đầu tư dốc túi mua vào. Kế đó là cổ phiếu ngân hàng STB, với hơn 845.000 đơn vị khớp lệnh. 3 mã còn lại là VF1, VSH và ITA đều có số lượng khớp lệnh trên 400.000 đơn vị.


Các bảng chứng khoán điện tử đã hoạt động bình thường. Ảnh chụp màn hình bảng chứng khoán công ty VCBS.

Một số bảng chứng khoán điện tử đã hoạt động bình thường. Ảnh chụp màn hình bảng chứng khoán công ty VCBS lúc 10h.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, các công ty chứng khoán đối chiếu kết quả đều thấy chính xác. Tuy nhiên, bảng giao dịch trực tuyến của Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư (BSC) đến 14h hôm nay vẫn chưa cập nhật chỉ số VN-Index và giá trị giao dịch toàn thị trường. Bảng giao dịch của Công ty chứng khoán Bảo Việt không có thông tin mới. Công ty chứng khoán Sài Gòn chỉ hiển thị kết quả giao dịch ở phiên bản tiếng Anh, còn version tiếng Việt thì bị lỗi. Đặc biệt, trang web của Trung tâm Giao dịch chứng khoán TP HCM vẫn không truy cập được.
... Còn sàn BSC của Công ty chứng khoán Ngân hàng đầu tư thì chưa. Ảnh chụp màn hình lúc 14h

... Còn sàn BSC của Công ty chứng khoán Ngân hàng đầu tư thì chưa. Ảnh chụp màn hình lúc 14h.

Sự cố "sập" sàn giao dịch hôm thứ 6 dường như không ảnh hưởng đến quyết định mua bán của giới đầu tư. Thị trường vẫn tiếp nối đà thăng hoa của tuần trước và hôm nay còn được uống thêm "liều thuốc tăng lực" PNTR (Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn) mà Mỹ vừa thông qua với Việt Nam.

Trao đổi với VnExpress, các nhà đầu tư tại sàn SSI đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc trong tuần này và nhiều khả năng VN-Index sẽ tăng thêm 100 điểm, vượt qua mốc 800 trong thời gian tới. Một nhà đầu tư tên Phạm Ngọc Long cho biết phiên hôm nay anh không mua vào và bán ra, chỉ đến xem động thái trên thị trường như thế nào. Anh giải thích không có tiền để mua chứng khoán vào lúc này, song cũng không bán ra vì sợ giá sẽ lên cao hơn nữa.

Còn anh Phạm Văn Thành, cũng tại sàn SSI, cho biết phiên này anh định bán ra STB, vì trước đây đã mua trên sàn tự do với giá trên 80.000 đồng, nay nó đứng dưới 70 mãi, đành bán ra để đầu tư vào mã khác. Anh Thành đang "nhăm nhe" đặt lệnh mua ITA và PRUBF1, hai mã này mới nhập sàn và còn tiềm năng tăng trưởng rất cao.

K.D.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0