Việt Báo Việt Nam PDA


Tiết lộ bất ngờ, Trung Quốc chuẩn bị ra tiền điện tử riêng, có thể thay đổi thế giới

Thứ tư, 14 Tháng tám 2019, 19:00 GMT+7

Từng tuyên bố tẩy chay và cấm cửa tiền điện tử, Trung Quốc gây bất ngờ khi đưa ra thông tin sẽ giới thiệu tiền điện tử của riêng mình trong tương lai.Sự kiện:

Tiền ảo

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tiết lộ rằng tiền kỹ thuật số của họ “hiện có thể nói là đã sẵn sàng” sau năm năm nghiên cứu. Tuy nhiên, nó sẽ khác biệt so với các loại tiền điện tử hiện có trên thế giới. Theo phó giám đốc phụ trách thanh toán Mu Changchun, loại tiền điện tử của Trung Quốc sẽ “sử dụng một cấu trúc phức tạp hơn”.

“Bộ phận nghiên cứu tại PBOC đang làm việc tích cực để hoàn thiện hệ thống và phát hành một loại tiền điện tử mới”, ông Mu Changchun phát biểu tại một sự kiện do China Finance 40 Forum tổ chức, “Đồng tiền kỹ thuật số sẽ thúc đẩy trao đổi và quốc tế hóa đồng NDT”. Tuy nhiên, ông Changchun không tiết lộ về thời gian phát hành cụ thể.

Tiet lo bat ngo, Trung Quoc chuan bi ra tien dien tu rieng, co the thay doi the gioi

Trung Quốc sẽ phát hành tiền điện tử của riêng mình trong thời gian tới (Nguồn: Bloomberg)

Ông Mu cũng cho biết thêm rằng loại tiền này sẽ được phân phối theo hai cấp, Ngân hàng Nhân dân chịu trách nhiệm phát hành và các ngân hàng thương mại sẽ phân phối ở cấp dưới. Đây được coi là phương pháp mới của Trung Quốc để đối phó với quy mô phát triển của nền kinh tế và dân số hiện nay. Ngoài ra, loại tiền này sẽ không hoàn toàn được phát triển dựa trên công nghệ blockchain.

Chính quyền Trung Quốc khẳng định các loại tài sản điện tử đều phải được ngân hàng trung ương giám sát chặt chẽ để ngăn ngừa rủi ro ngoại hối và đảm bảo quyền lực của các chính sách tiền tệ. 

Trong một tuyên bố hồi tháng 8 năm ngoái, PBOC cho biết sẽ tiến hành nghiên cứu về đấu thầu điện tử và thúc đẩy xu hướng sử dụng tiền kỹ thuật số trong và ngoài nước.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, Trung Quốc có động cơ để đẩy nhanh việc phát hành loại tiền điện tử mới. Quốc gia này cho rằng tiền điện tử hiện nay gây ra sự rối loạn do hoạt động đầu cơ và mua bán tiền ảo không được kiểm soát.

“Cũng không có gì ngạc nhiên khi chính phủ Trung Quốc muốn có một hệ thống tiền kỹ thuật số mà chính phủ có thể kiểm soát. Các quan chức đã dành nhiều năm cố gắng tăng cường sự độc lập của Trung Quốc đối với công nghệ nước ngoài, và đây sẽ là bước tiến hợp lý tiếp theo”, Dave Chapman, giám đốc điều hành tại BC Technology Group, cho biết.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0