Việt Báo Việt Nam PDA


Trung Nguyên đầu tư 10 triệu USD sản xuất cafe hòa tan

Thứ ba, 01 Tháng mười một 2005, 01:24 GMT+7


-Công ty Trung Nguyên vừa cho biết vào ngày 2/11/05 tới đây sẽ chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy cà phê hoà tan G7 tại KCN Tân Đông Hiệp A - Bình Dương. Đây là nhà máy có công suất sản xuất cà phê hoà tan lớn nhất VN hiện nay: 3000 tấn/năm với tổng chi phí đầu tư trên 10 triệu USD.


Trung Nguyen dau tu 10 trieu USD san xuat cafe hoa tan

Trung Nguyên tham gia Lễ hội Việt - Nhật 2004.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Tổng giám đốc Trung Nguyên cho hay, toàn bộ dây chuyền thiết bị, công nghệ của nhà máy được sản xuất, chuyển giao trực tiếp từ FEA s.r.l, công ty hàng đầu trong ngành chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm và cà phê hoà tan của Ý.

“Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất có công nghệ hiện đại là nền tảng để Trung Nguyên hội nhập, cạnh tranh với các thương hiệu cà phê khác trong khu vực và toàn cầu. Ngoài ra, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của DN và nâng cao giá trị thương hiệu cà phê VN trên thị trường quốc tế” - ông Vũ nói.

Trước đây, vào tháng 5/05 Trung Nguyên cũng đã đưa vào sử dụng nhà máy chế biến cà phê rang xay tại Buôn Ma Thuột với kinh phí đầu tư hơn 10 triệu USD. Việc liên tục đẩy mạnh qui mô hoạt động sản xuất này đã đưa sản phẩm cà phê Trung Nguyên có mặt trên thị trường của 43 quốc gia, trong đó cà phê hoà tan G7 cũng đã xuất hiện tại 20 nước như Mỹ, Nhật, Nga… Ông Vũ cho biết hiện DN đang thúc đẩy việc xâm nhập vào hệ thống siêu thị bán lẻ của các nước trên.

Cũng trong dịp này, Tổ chức EurepGAP (Euro Good Agricultural Production - Thụy Sĩ) sẽ chính thức cấp chứng chỉ EurepGAP (Thực hành nông nghiệp tốt và chất lượng cà phê ngon) cho Trung Nguyên. Để đạt chứng chỉ này DN phải tuân thủ nghiêm ngặt 14 tiêu chuẩn của EurepGAP từ khâu trồng trọt, thu hoạch đến chế biến, phân phối đến tay người tiêu dùng… và đây là DN duy nhất tại VN hiện nay đạt chứng chỉ này.Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0