Việt Báo Việt Nam PDA


Trước ngày Thần Tài, nhiều doanh nghiệp mua bán vàng neo giá

Thứ hai, 11 Tháng hai 2019, 17:11 GMT+7

Mở cửa giao dịch sau đợt nghỉ Tết, ngày 11-2 (mùng 7 Tết), các doanh nghiệp kinh doanh vàng tiếp tục neo giá vàng miếng SJC 37,13 triệu đồng/lượng.Truoc ngay Than Tai, nhieu doanh nghiep mua ban vang neo gia

Dự báo từ nay đến ngày Thần Tài (mùng 10 Âm lich), giá vàng có thể biến động mạnh

Thực ra, giá vàng miếng SJC đã vọt lên hơn 37 triệu đồng/lượng vào dịp trước và trong Tết. Lúc đó, do sức mua khá cao, đồng thời các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn không giao dịch nên giá vàng SJC được quyết định bởi vài tiệm vàng có giấy phép kinh doanh vàng miếng.

Đến đầu ngày 11-2, các doanh nghiệp vàng miếng bắt đầu hoạt động trở lại. Vàng SJC được mua vào với giá 36,94 triệu đồng/lượng, bán ra 37,2 triệu đồng/lượng, sau đó giảm 70.000 đồng/lượng xuống còn 37,13 triệu đồng/ lượng (mức giá lúc 12 giờ)

Sau Tết Kỷ Hợi, thị trường vàng trong nước đang chuẩn bị cho ngày Thần Tài 10-1 Âm lịch, dự báo giá vàng sẽ có nhiều biến động trong vài ngày tới. Còn nhớ, sau kỳ nghỉ Tết năm ngoái, giá vàng tăng cả triệu đồng/lượng và đà tăng đó được duy trì cho đến hết ngày Thần Tài năm trước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới ngày 11-2 biến động không đáng kể, giao dịch xoay quanh 1.312 USD/ounce.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 22.895 đồng/USD, tăng 28 đồng/USD so với trước Tết (ngày 1-2), nguyên nhân được cho là Ngân hàng Nhà nước có xu hương điều chỉnh tỉ giá trung tâm ngày càng sát với tỉ giá của các ngân hàng thương mại.

Theo các ngân hàng thượng mại, sau đợt nghỉ Tết, do giao dịch ngoại tệ chưa sôi động nên tỉ giá tại các ngân hàng gần như không thay đổi, mua vào 23.170 đồng/USD, bán ra 23.250 đồng/USD.

Tin-ảnh: Thy Thơ
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0