Việt Báo Việt Nam PDA


Vì sao người dân đổ xô mua vàng ngày Thần tài?

Thứ ba, 12 Tháng hai 2019, 20:42 GMT+7

Bạn có biết ngày Thần tài diễn ra vào ngày nào trong năm âm lịch, hay tại sao người dân lại đổ xô đi mua vàng vào ngày này hay không?
Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

1. Ngày vía Thần tài là ngày nào?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần chuyên cai quản Tài - Phúc - Phú - Quý và mang lại tài lộc cho người làm kinh doanh. Ngày vía Thần tài Việt Nam diễn ra vào mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, ngày 10 tháng Giêng sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm 14/2 Dương lịch, trùng với ngày Lễ tình nhân. Trong khi đó, ngày này của Trung Quốc đã diễn ra vào ngày mùng 5 vừa qua.

              
Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

2. Người dân thường mua gì trong ngày Thần tài?

Theo thông lệ, vào ngày Thần tài hàng năm, người dân, đặc biệt là những người làm ăn, buôn bán kinh doanh đều mua vàng làm lễ vật để cúng Thần tài. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và có khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý, tài lộc và may mắn cho năm mới.


Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

3. Một lượng vàng SJC tiêu chuẩn nặng bao nhiêu gram?

Tại Việt Nam, khối lượng vàng được tính theo đơn vị chỉ, lượng và cây. Và các đơn vị này có liên hệ với nhau như 1 lượng vàng bằng 1 cây và bằng 10 chỉ. Theo quy chuẩn, 1 chỉ vàng có trọng lượng 3,75 gram, như vậy, một lượng vàng tiêu chuẩn có trọng lượng là 37,5 gram. Tương đương, 1 kg vàng sẽ tương đương hơn 26 cây vàng. Trên thế giới, vàng thường được tính theo đơn vị là ounce với trọng lượng quy đổi bằng 31,103476 gram.


Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

4. Ngân hàng thương mại có được phép bán vàng?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước hiện nay, cùng với các đơn vị kinh doanh vàng được cấp giấy phép, có rất nhiều ngân hàng cũng được quyền kinh doanh, mua bán vàng miếng SJC như Eximbank, Sacombank, SCB, TPbank hay Techcombank... Giá mua, bán vàng miếng tại các ngân hàng cũng được công khai và chịu sự kiểm soát của NHNN.


Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

5. Tại sao lại gọi là vàng 9999 (vàng bốn số chín)?

Vàng 9999 (vàng bốn số chín) là tên gọi để chỉ hàng lượng vàng có trong hợp kim. Vàng 9999 là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất trong các loại vàng với tỷ lệ 99,99% là vàng nguyên chất còn lại 0,01% là kim loại khác. Vàng 9999 cũng tương đương với vàng 24K, thường được gọi là vàng ròng, hoặc vàng 10 tuổi.


Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

6. Giá vàng miếng SJC trong nước hiện nay được giao dịch với giá bao nhiêu tiền một lượng?

Theo cập nhật mới nhất, giá vàng miếng SJC trong nước đang được các đơn vị lớn giao dịch với giá trong khoảng 36,9 - 37,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong đó, chênh lệch giá vàng tại các đơn vị niêm yết cũng dao động trong khoảng 20.000-30.000 đồng mỗi lượng.


Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

7. Giá vàng miếng trong nước so với giá vàng thế giới hiện nay ra sao?

Trong nhiều năm gần đây, giá vàng miếng trong nước luôn có diễn biến cao hơn so với giá vàng thế giới. Hiện tại, giá vàng miếng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 36,97 - 37,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi giá vàng giao dịch ở thị trường thế giới ở mức 1.308,5 USD/ounce, tương đương 36,64 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 500.000 đồng mỗi lượng.


Vi sao nguoi dan do xo mua vang ngay Than tai?

8. Doanh nghiệp nào được Ngân hàng Nhà nước phân công độc quyền sản xuất vàng miếng?

Theo Quyết định 1623/QĐ-NHNN về việc tổ chức và quản lý sản xuất vàng miếng của NHNN, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC là đơn vị duy nhất được phép gia công vàng miếng tại Việt Nam. Công ty SJC là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trực thuộc UBND TP.HCM.

 

Không

Không quan tâm

Quang Thắng

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0