Việt Báo Việt Nam PDA


Vọt hơn 2%, giá dầu chấm dứt chuỗi lao dốc 5 phiên liền

Thứ năm, 31 Tháng năm 2018, 08:19 GMT+7

Các hợp đồng dầu tương lai tăng mạnh vào ngày thứ Tư (30/05), trong đó giá dầu WTI ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 6 phiên sau khi các báo cáo cho biết rằng OPEC sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng ít nhất cho đến cuối năm nay, MarketWatch đưa tin.

Giá dầu trong vài phiên gần đây đã lao dốc do lo ngại rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất ngoài OPEC như Nga có thể sẽ quyết định nâng sản lượng để bù đắp sự thiếu hụt từ Iran và Venezuela.

Vot hon 2 gia dau cham dut chuoi lao doc 5 phien lien

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex tiến 1.48 USD (tương đương 2.2%) lên 68.21 USD/thùng, sau khi đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ ngày 17/04/2018 trong phiên ngày thứ Ba, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Hợp đồng dầu WTI đã giảm liền 5 phiên trước đó, đánh dấu chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ ngày 09/02/2018.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn Luân Đôn cộng 2.11 USD (tương đương 2.8%) lên 77.50 USD/thùng. Được biết, hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày thứ Năm.

Một báo cáo từ Reuters cho hay OPEC và các đồng minh dự định tiếp tục thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018. Tuy nhiên, các nhà sản xuất dầu sẵn sàng điều chỉnh dần trong bất kỳ trường hợp thiếu hụt nguồn cung nào.

Giá dầu đã chịu sức ép trong tuần trước sau khi các báo cáo truyền thông cho biết OPEC và Nga đang thảo luận kế hoạch nâng sản lượng lần đầu tiên kể từ năm 2016. Các thông tin trong tuần trước cho biết các nhà sản xuất đang xem xét khả năng bơm thêm sản lượng lên tới 1 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng chú ý đến sự chênh lệch giữa giá dầu WTI và giá dầu Brent. Dầu WTI đã tụt lại phía sau dầu Brent, một sự chênh lệch đáng ngạc nhiên đối với một số người tham gia thị trường, vì dầu Brent được cho rằng phải chịu ảnh hưởng nhiều hơn khi Nga và Trung Đông gia tăng sản lượng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng sự khác biệt hiện đang tồn tại giữa dầu WTI và dầu Brent là sản lượng dầu từ đá phiến tại Mỹ.

Nhà đầu tư sẽ phải đợi đến ngày thứ Năm để xem dữ liệu mới nhất về nguồn cung xăng dầu tại Mỹ từ báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sẽ được công bố muộn 1 ngày so với bình thường do nghỉ lễ hôm thứ Hai.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 600,000 thùng trong tuần trước.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 6 tiến 1.9% lên 2.184 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 cộng 2.1% lên 2.232 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 7 lùi 0.6% xuống 2.885 USD/MMBtu.


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0