Việt Báo Việt Nam PDA


Xử lý các vụ nói đùa đánh bom: Lúng túng

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 02:11 GMT+7


Ông Nguyễn Tấn Chấn, phụ trách đối ngoại của Vietnam Airlines cho biết hãng chưa có chủ trương cụ thể về việc xử lý vụ hành khách nói đùa có lựu đạn trong hành lý. Hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển sang Bộ Công an xem xét.
> An ninh hàng không bị coi thường

Đến hôm nay, các đơn vị trực thuộc Vietnam Airlines vẫn chưa đưa ra thống kê thiệt hại. Ông Chấn cho hay chưa có ý kiến nào đề cập đến chuyện Vietnam Airlines khởi kiện hành khách nói đùa ra tòa.


Xu ly cac vu noi dua danh bom Lung tung

Hàng không phải đảm bảo an toàn bay tuyệt đối. Ảnh: H.H.

Theo ông Nguyễn Văn Nguyệt, Trưởng công an huyện Sóc Sơn, hành khách nói đùa cho nổ lựu đạn là Lâm Tấn Ngạn hiện đang làm ruộng tại phường An Thới, quận 12, TP HCM. Anh ta ra Hà Nội tham quan, hai hành khách ngồi cạnh là bạn đường vừa quen nhau trước đó. Khi cơ quan công an hỏi tại sao không rút kinh nghiệm vụ hành khách nói đùa có bom xảy ra tháng trước, anh ta trả lời: "Tôi làm ruộng không đọc báo nên không biết".

Hiện công an huyện Sóc Sơn vẫn giữ hồ sơ vụ việc. Bản thân cơ quan này chưa biết xử lý ra sao và đang chờ chuyển hồ sơ về bộ.

Vụ hành khách nói đùa có bom xảy ra hồi tháng 8 bản thân nội bộ Vietnam Airlines không thống nhất cách giải quyết. Phó tổng giám đốc Nguyễn Thành Trung cho rằng cần xử lý nghiêm, đưa hành khách ra tòa và ngừng bán vé vĩnh viễn để làm gương. Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hiển lại chủ trương để hành khách xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và rút kinh nghiệm chung cho mọi người. Giờ Vietnam Airlines chờ cơ quan công an xử lý.

Bản thân Cục chống bạo động Bộ Công an nhận định, những vụ dọa đánh bom hàng không như vậy rất nghiêm trọng, gây tốn kém, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự quốc gia, song chế tài xử phạt cụ thể ra sao chưa thấy nói đến. Một cán bộ công an cho hay, những vụ như vậy hiện chưa có luật để xử lý. Nếu chiểu theo luật hình sự, với tội danh cản trở giao thông, hành khách có thể bị phạt tù 1-3 năm, nhưng hình phạt chỉ áp dụng cho giao thông đường bộ.

Việt Phong
Theo dòng sự kiện:

An ninh hàng không bị coi thường (09/10)

Hành khách nói đùa có bom không bị cấm bay (22/09)

Hành khách nói đùa bom có thể bị xử lý hình sự (07/09)

Vietnam Airlines có thể phạm luật nếu cấm khách bay (31/08)

Vietnam Airlines sẽ cấm cửa vị khách nói đùa bom (31/08)

Xem tiếp»


Việt Báo //

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0