Việt Báo Việt Nam PDA


Cô gái Việt đột tử ở Nhật Bản, gia đình không đủ tiền sang đón con về

Thứ ba, 10 Tháng tư 2018, 15:48 GMT+7

Câu chuyện về cô gái quê Quảng Bình bị đột quỵ tại Nhật Bản đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Hiện gia đình em vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu xếp tiền và làm thủ tục để đưa thi thể con gái về quê nhà an táng.

Chân dung Phạm Thị Hòa - cô gái Việt xấu số tử vong tại Nhật Bản

Chân dung Phạm Thị Hòa - cô gái Việt xấu số tử vong tại Nhật Bản

Cô gái Việt đột tử ở Nhật Bản, gia đình không đủ tiền sang đón con về 1

Câu chuyện của cô gái xấu xố được chia sẻ:

"Em Phạm Thị Hoà, sinh ngày 23/11/1995 (22 tuổi) trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. Em học xong tiếng Nhật và xong chương trình Senmon tổng cộng 4 năm tại Nhật Bản. Đầu tháng 4 mới chính thức vào làm nhân viên Bất động sản Seventh Land, nhưng định luật vô thường đã cướp đi mạng sống yêu quý trẻ trung của em, bỏ lại bao giấc mơ đang chờ em phía trước. Em ra đi mà chưa kịp nói với gia đình một lời nào.

Em nằm đó, và không bao giờ mỡ mắt ra nhìn tôi, người thân và bạn bè vào lúc 12h30 phút ngày 8/4/2018 với nguyên nhân là áp lực công việc, kiệt sức nên đột quỵ, chết lâm sàng và dẫn đến tử vong.

Hiện em vẫn đang một mình tại nhà xác ở Nhật Bản xa xôi mà không có người thân bên cạnh. Cha của em vẫn đang hoàn tất thủ tục từ hai hôm nay nhưng chưa có thời gian dự kiến bay. Đây là sự mất mát không có gì bù đắp được của gia đình".

Chia sẻ về hoàn cảnh của Hòa, ông Đàm Văn Tứ - Chủ tịch xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, hiện bố của Hòa là ông Phạm Văn Phương đã bố trí người thân lên Hà Nội làm thủ tục để sang nhận xác con gái về quê an táng.

Sư thầy Thích Tâm Trí - Hội trưởng hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản ở chùa Nisshinkutsu đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ để Hòa về nước. Sư thầy Thích Tâm Trí - Hội trưởng hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản ở chùa Nisshinkutsu đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ để Hòa về nước.

Cô gái Việt đột tử ở Nhật Bản, gia đình không đủ tiền sang đón con về 3

Theo ông Tứ, gia đình Hòa ở quê thuần nông nên kinh tế khó khăn. Sau khi nhận được tin con gái không may qua đời, bố mẹ em đã đi vay mượn tiền của anh em hàng xóm để về nhà lo việc. Ngoài ra chính quyền cũng tổ chức quyên góp từ các tổ chức, cá nhân. 

Câu chuyện của Hòa sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Nhiều người cũng đã lên tiếng chia sẻ và mong muốn giúp đỡ gia đình cô gái xấu xố để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi đóng góp xin liên hệ gia đình em Phạm Thị Hòa theo địa chỉ:

Ông Phạm Văn Phương (Cha ruột Hòa): Thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

SĐT: 0912700522E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0