Việt Báo Việt Nam PDA


Lớp học vẽ đặc biệt của các bệnh nhi ung thư máu

Thứ hai, 04 Tháng mười hai 2017, 08:02 GMT+7

Có 1 lớp học vẽ đặc biệt dành cho các bệnh nhi đang điều trị ung thư máu tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, đặc biệt bởi sĩ số của lớp học này rất hiếm khi ổn định.

Những người họa sĩ tham gia giảng dạy ở đây mong muốn thắp lên nơi các em ngọn lửa đam mê, tình yêu hội họa, giúp các em thấy được xã hội có nhiều người quan tâm tới các em, để các em vượt qua bệnh tật.

Có lẽ chẳng có lớp học nào mà trong lớp lại ngổn ngang những cây truyền và học sinh vừa học vừa truyền. Những bàn tay bé nhỏ vẫn còn nguyên kim tiêm, nhưng gương mặt chúng thì vô cùng say sưa.

Lớp học vẽ ra đời từ tháng 9 năm nay, người đưa ra ý tưởng này chính là họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn - chủ xưởng vẽ Picas Sơn. Được sự ủng hộ mạnh mẽ của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, anh cùng những tình nguyện viên đến từ các trường mỹ thuật trên địa bàn Hà Nội luôn cố gắng duy trì đều đặn các buổi học vào chiều thứ Năm hàng tuần tại thư viện của viện.

Đối với các bệnh nhi ở đây, vẽ không chỉ để thể hiện cảm xúc của mình bằng hội họa, mà còn giúp các em thể hiện ước mơ mà có thể các em sẽ không bao giờ có đủ thời gian để biến chúng thành hiện thực.

*

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0