Việt Báo Việt Nam PDA


Malaysia điều 250 cảnh sát bảo vệ phiên xử Đoàn Thị Hương hôm nay

Thứ sáu, 28 Tháng bảy 2017, 13:19 GMT+7

Đoàn Thị Hương hôm nay (28/7) được đưatới tòa án cấp cao Shah Alam để xét xử liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiêu được cho anh trai của ông Kim Jong-un.

Free Malaysisa Online đưa tin, hai nữ nghi phạm Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia, và Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam hôm nay (28/7), sẽ xuất hiện trước tòa thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor, Malaysia. Thẩm phán Azmi Ariffin sẽ chủ trì phiên tòa.

Trước đó, tòa Shah Alam ban đầu được chọn là nơi tổ chức phiên xét xử lần 4 hôm 16/6. Tuy nhiên, vì lý do an ninh, giới chức năng Malaysia sau đó đã chuyển địa điểm xét xử tới nhà tù Kajang, bang Selangor.

Malaysia dieu 250 canh sat bao ve phien xu Doan Thi Huong hom nay

Đoàn Thị Hương (áo xanh dương) được áp giải đến tòa án Sepang, Malaysia, tại phiên xét xử lần 3 hôm 30/5. - Ảnh: Getty.

250 cảnh sát dự kiến sẽ được điều động hôm nay ở khu vực xét xử để đảm bảo an ninh. Bên cạnhđó, các lực lượng vũ trang khác của Malaysia cũng sẽ được có mặt nhằm đảm bảo trật tự cho phiên tòa.

Các luật sư của Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương ngày 26/7 tiết lộ, hai nữ nghi phạm này sẽ tiếp tục khẳng định vô tội trước tòa trong phiên xét xử hôm nay.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội tham gia sát hại người có tên trên hộ chiếu là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên.

Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương và nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA ở Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 13/2

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào hôm 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor với lý do an ninh vào hôm 16/6.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của cô. Trước tòa, Đoàn Thị Hương tuyên bố bản thân vô tội và không biết hành vi của mình sẽ khiến nạn nhân tử vong.

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0