Việt Báo Việt Nam PDA


Một ngôi làng thuần nông có nhiều họa sỹ

Thứ tư, 13 Tháng mười hai 2017, 06:52 GMT+7

Một ngôi làng thuần nông nhưng hầu hết người dân nơi đây đều là họa sỹ, đó là làng Cổ Đô, xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Ở làng họa sỹ này, người dân không chỉ đam mê mỹ thuật, nỗ lực tạo nên thương hiệu tranh Cổ Đô, mà còn truyền cảm hứng, đam mê, kinh nghiệm cầm cọ cho các thế hệ trẻ trong làng nhằm gìn giữ và phát huy những nét đặc sắc của hội họa Việt Nam.

Được mệnh danh là ngôi làng ngã ba sông, Cổ Đô là nơi hợp lưu của ba con sông, sông Hồng, sông Đà và sông Thao thơ mộng. Nhắc đến Cổ Đô, ngoài vẻ đẹp của một làng quê châu thổ, người ta còn nhắc đến thương hiệu tranh Cổ Đô. 

Một vùng đất đẹp và những con người sinh ra trên mảnh đất đó cũng mang trong mình tâm hồn nghệ sỹ, ngôi làng có khoảng 800 hộ với gần 4.000 người dân sinh sống thì hầu như nhà nào cũng có người theo nghề vẽ. Ngoài bảo tàng mỹ thuật của làng, Cổ Đô còn có đến gần 30 bảo tàng tư nhân và phòng tranh của các họa sỹ trong làng.


Mot ngoi lang thuan nong co nhieu hoa syHọa sỹ của các loài hoaMot ngoi lang thuan nong co nhieu hoa syMột ngày của các họa sỹ đường phố tại Mỹ LatinMot ngoi lang thuan nong co nhieu hoa syHọa sỹ vẽ lại toàn cảnh thành phố Mexico bằng trí nhớ

*

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0