Việt Báo Việt Nam PDA


Người Việt ở Malaysia quyên góp đưa thi thể chị Trần Thị Mai về nước

Thứ năm, 05 Tháng tư 2018, 18:57 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Malaysia đang điều tra nguyên nhân chị Trần Thị Mai tự sát trong khi cộng đồng người Việt tại đây đã quyên góp, hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc công dân Việt Nam Trần Thị Mai dùng dao tự sát tại Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết sự việc diễn ra quá đột ngột khiến nhân viên bảo vệ, cán bộ của Đại sứ quán và những người có mặt tại phòng chờ không kịp can thiệp.

"Tại phòng chờ, khi chưa làm thủ tục và chưa tiếp xúc với cán bộ của Đại sứ quán, chị Mai có biểu hiện bất bình thường như la hét, đập phá, và rút dao từ trong túi xách mang theo người tự gây thương tích", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc họp báo ngày 5/4.

Bà Hằng cho biết chị Mai được đưa vào bệnh viện cứu chữa ngay lập tức nhưng tử vong sau đó do mất quá nhiều máu. Cảnh sát Malaysia đã có mặt tại hiện trường và lấy lời khai của nhân chứng. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra. 


Nguoi Viet o Malaysia quyen gop dua thi the chi Tran Thi Mai ve nuoc
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Ảnh: Malaysia24h.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã liên hệ, thông báo cho gia đình chị Mai về vụ việc này, có thư chia buồn gửi gia đình, đồng thời đã hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết để giải quyết việc hậu sự cho chị Mai. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Malaysia theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ và yêu cầu các cơ quan chức năng Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc nêu trên. 

Người phát ngôn cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã phối hợp với cộng đồng người Việt tại Malaysia quyên góp, giúp đỡ gia đình lo hậu sự và kinh phí đưa thi hài về nước, hỗ trợ gia đình các thủ tục cần thiết. Đại sứ quán cũng đề nghị cảnh sát Malaysia tạo điều kiện sớm đưa thi hài chị Mai về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Đại sứ quán hiện phối hợp chặt chẽ với công ty tang lễ và cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hoàn tất các thủ tục để đưa thi hài chị Mai về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo TTXVN, chị Trần Thị Mai, sinh năm 1981 tại tỉnh Hậu Giang, đã cùng một người đàn ông đến Đại sứ quán Việt Nam để xin tờ khai cấp giấy thông hành về nước. 

Trước khi chị Trần Thị Mai vào phòng chờ làm thủ tục, giữa hai người đã xảy ra cãi cọ, xô xát bên ngoài cổng đại sứ quán. Người đàn ông đã có hành động thô bạo với chị Trần Thị Mai. 

Thông tin ban đầu xác nhận người đàn ông cũng là người Việt Nam và là người môi giới đưa chị Trần Thị Mai sang Malaysia. 


 
 
VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0