Việt Báo Việt Nam PDA


Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật bị ép về nước vì xin nghỉ cưới vợ

Thứ hai, 09 Tháng tư 2018, 16:11 GMT+7

Một người đàn ông Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh nước ngoài đã bị cưỡng ép về nước, sau khi xin nghỉ phép để cưới vợ.

Cha con cựu điệp viên Nga sẽ có thân phận, nơi ở mới?

Chồng trượt chân ngã, vợ rơi cắm đầu xuống đất

Thêm một cựu Tổng thống Hàn ra tòa vì tham nhũng

Sự việc xảy ra khi công dân Việt Nam (27 tuổi), người từ chối tiết lộ danh tính, đang làm việc tại một hãng chế biến hải sản ở Yokohama chưa đầy một năm, Kyodo News đưa tin.


Thuc tap sinh Viet Nam tai Nhat bi ep ve nuoc vi xin nghi cuoi vo
Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật bị ép về nước vì xin nghỉ cưới vợ. (Ảnh: Kyodo News)

Trả lời phỏng vấn Kyodo News từ thành phố Vinh, người đàn ông này cho biết, khoảng 5h sáng ngày 6/2 khi anh đang ngủ, 4 nhân viên của Hợp tác xã Xúc tiến Boso xông vào nhà và nói với anh rằng anh đã "đòi hỏi quá nhiều".

Sau đó, họ chở anh tới một văn phòng hành chính địa phương để làm các thủ tục rồi đưa anh lên máy bay về Việt Nam. "Đầu óc tôi trống rỗng và toàn thân tôi bắt đầu run rẩy. Tôi không thể làm gì", thực tập sinh Việt Nam kể lại.

Khi vị hôn thê của anh làm đơn phản đối Hợp tác xã Xúc tiến Boso, một phiên dịch người Việt có mặt ở đó đã nói với cô rằng việc đòi hưởng lương khi nghỉ phép là hành vi "không thích đáng" đối với một thực tập sinh.

Hợp tác xã Xúc tiến Boso, đơn vị giám sát việc tham gia chương trình của thực tập sinh Việt Nam, và công ty chế biến hải sản nơi anh làm việc đều từ chối bình luận với lý lo họ đang thảo luận với Liên đoàn Lao động Zentouitsu  -  nhóm hỗ trợ cho thực tập sinh này.

 

Sầm Hoa

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0