Việt Báo Việt Nam PDA


Vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh: Đưa thi hài về quê nhà

Thứ tư, 27 Tháng mười một 2019, 08:52 GMT+7

Đợt đầu tiên vận chuyển thi hài nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh về tới Việt Nam.

Theo thông tin của BBC, ít nhất 16 thi hài được chuyển từ sân bay London Heathrow về tới sân bay Nội Bài Hà Nội vào sáng hôm thứ Tư 27/11.

Chuyến bay chở số thi hài này đáp xuống sân bay Nội Bài vào khoảng 5 giờ sáng. Truyền thông trong nước đưa tin người nhà không ra sân bay "vì lý do an ninh".

Vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh: Đưa thi hài về quê nhà Đoàn xe chở thi thể nạn nhân rời sân bay Nội Bài (Ảnh: Vnexpress)

"Lãnh đạo huyện và các xã có người tử vong sẽ đi cùng. Vì lý do an ninh, người nhà nạn nhân không được theo đoàn" - Vnexpress dẫn lời ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc.

Mỗi thi thể sẽ được vận chuyển trên một xe cứu thương về địa phương để giao cho các gia đình mai táng. Việc đưa người tử vong về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có nạn nhân từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo Bộ Ngoại giao, chi phí hỏa táng thi thể và vận chuyển lọ tro từ Anh về Việt Nam là 1.370 bảng (hơn 41 triệu đồng); chi phí mang thi hài trong quan tài kẽm là 2.208 bảng (hơn 66 triệu đồng).

Được biết ít nhất 7 gia đình có nguyện vọng hỏa táng và được thực hiện tại London trong hôm thứ Ba.


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0