Việt Báo Việt Nam PDA


Vùng Irkursk (Liên bang Nga) mong muốn hợp tác với Việt Nam

Thứ sáu, 08 Tháng mười hai 2017, 11:59 GMT+7

Dẫn đầu LB Nga về ngành khai thác và chế biến gỗ, Irkursk còn mạnh về những lĩnh vực như năng lượng, sản xuất nông nghiệp, dược phẩm, giáo dục…

Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hợp tác Nga -Việt Nam trong năm 2017, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu đã có hiệu lực.

Vừa qua, đoàn đại biểu vùng Irkursk, một trong những vùng lớn nhất của Liên bang Nga, nơi có hồ Baikal nổi tiếng, do Thống đốc vùng, ông Sergey Levchenko dẫn đầu, đã có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Irkursk là vùng nằm ở phía Đông Siberi, đứng đầu Liên bang Nga về ngành khai thác và chế biến gỗ. Irkursk còn mạnh về những lĩnh vực như năng lượng, sản xuất nông nghiệp, dược phẩm, giáo dục,… đó cũng là những lĩnh vực mà Irkursk mong muốn hợp tác với Việt Nam.

Ông Ilya Sumarokov - Bộ trưởng Nông nghiệp vùng Irkursk, Liên bang Nga cho biết: "Chúng tôi đã có buổi làm việc với Tập đoàn TH TrueMilk, giới thiệu tiềm năng nông nghiệp của vùng Irkursk. Chúng tôi cũng thảo luận việc hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng, thảo dược vùng Taiga. Vùng Irkursk của chúng tôi có rừng taiga bạt ngàn, nơi có nhiều thực phẩm sạch. Tôi nghĩ rằng đây là lĩnh vực hợp tác tiềm năng".

Làm việc với Hội hữu nghị Việt - Nga, đại diện của vùng Irkursk cũng đề cập tới tiềm năng đầu tư và những ưu tiên cho các doanh nghiệp Việt Nam tới vùng Irkursk, từ nông nghiệp tới văn hóa, giáo dục, du lịch.

Ông Sergey Levchenko - Thống đốc vùng Irkursk, Liên bang Nga nói: "Những doanh nghiệp làm việc ở vùng Irkursk nhận được nhiều ưu tiên. Ví dụ, trong 5 năm đầu tiên hoạt động, không cần phải trả thuế lợi nhuận, nhận được những ưu tiên về thuế tài sản. Hơn nữa, giá điện và năng lượng ở đây rẻ nhất Liên bang Nga. Tất cả những điều đó tạo một môi trường tốt để có thể kinh doanh sản xuất ở vùng chúng tôi".

Trong ba năm qua, các vùng lớn như Kaluga, Moscow, Bashkortostan đã đạt được những kết quả tốt trong hợp tác vùng với Việt Nam. Và nhiều vùng khác của Nga cũng đang lên kế hoạch phát triển quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong năm 2018.

*

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0