Việt Báo Việt Nam PDA


Bán nhà tháng Ngâu, doanh nghiệp địa ốc 'được mùa' hay thất thu?

Thứ sáu, 11 Tháng chín 2015, 10:22 GMT+7

Tâm lý "ngại" mua nhà tháng Ngâu đã khiến cho bất động sản trong tháng này luôn được quan tâm đặc biệt, vậy bán nhà tháng ngâu, doanh nghiệp địa ốc "được mùa" hay thất thu?

Tháng Ngâu hay còn gọi là “tháng cô hồn”, theo quan niệm của người Việt Nam là tháng kiêng kỵ mua bán nhà cửa, xe cộ, tài sản có giá trị… Vì vậy, bất động sản trong tháng ngâu thường được dự đoán là "sẽ ảm đạm". Đối với giới nhà đất, đây thường được gọi là "tháng bóc lịch".

Tuy nhiên, những năm gần đây, tháng Ngâu thường được coi là cơ hội vàng để làm ăn. Do tâm lý người mua nhà đang dần có những sự thay đổi và đặc biệt, nhiều chủ đầu tư đã tranh thủ tháng ngâu đưa ra những mức khuyến mại, chiết khấu "khủng" cho khách hàng.


Doanh nghiệp địa ốc nói về bán nhà tháng ngâu: Giao dịch tốt
Lương giao bất động sản vẫn tốt trong tháng Ngâu
Có thể thấy hàng loạt các dự án đồng loạt được mở bán ngay trong "tháng cô hồn" như: Dolphin Plaza, Water Mark, D’.Le Pont D’or – Hoàng Cầu, Royal City… (Hà Nội) đều được chủ đầu tư hoặc đơn vị bán hàng mở bán ngay trong tháng 7 Âm lịch.

Bản thân các doanh nghiệp làm địa ốc cũng thừa nhận, việc bán nhà tháng Ngâu không hề giảm, thậm chí vì được chiết khấu, ưu đãi nhiều nên nhiều khách hàng cũng sẵn sàng xuống tiền trong tháng này.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, từ 1 - 2 năm trở lại đây, ấn tượng về tháng ngâu của khách mua nhà không giống như ngày trước, vì vậy các giao dịch mua bán nhà đất trong tháng này đều khá sôi động.

Các chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mại nhằm hút khách, nên doanh thu các dự án của tập đoàn FLC trong tháng Ngâu rất tốt, đặc biệt là dự án FLC Samson Beach & Golf Resort (Thanh Hoá). Hiện dự án này chủ đầu tư đang hỗ trợ cho thuê lại với mức lãi suất 7%/năm và miễn phí đánh golf 3 năm.

Ngoài ra, theo bà Dung, trong tháng Ngâu này, tình hình chứng khoán chưa tốt, các kênh đầu tư khác cũng chưa ổn định, nên nhiều khách hàng cũng quay lại với bất động sản.

"Nhiều khách hàng người nước ngoài cũng rất quan tâm đến các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong tháng Ngâu này", bà Dung cho biết.

Ông Chu Thanh Hiếu, Phó tổng giám đốc CTCP HBI cũng đồng quan điểm cho rằng, dù tâm lý khách hàng vẫn còn một chút e ngại khi mua nhà tháng ngâu, nhưng giao dịch bất động sản vẫn khá tốt.

Ông Hiếu lấy dẫn chứng, dự án Imperia Garden trong vòng 1 tuần vừa qua đã có tới hơn 30 giao dịch thành công.

"Đa số khách hàng họ chỉ kiêng kỵ ký hợp đồng trong tháng này, nhưng vẫn đóng tiền hoặc đóng tiền đặt cọc. Chủ đầu tư cũng hỗ trợ khách hàng lùi tiến độ ký hợp đồng", ông Hiếu cho hay.

Trong khi đó, theo Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, ông Trần Như Trung, ám ảnh về “tháng cô hồn” trong không ít người dân lẫn giới kinh doanh địa ốc nay đã nhạt đi nhiều. Điều này thể hiện số lượng người đến tìm hiểu, tham quan các dự án của doanh nghiệp này không hề giảm, thậm chí còn tăng lên trong tháng 7 Âm lịch.

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cũng xác nhận, so với các tháng trước, tháng 7 Âm lịch họ cảm thấy “vui” hơn vì đã có được khá nhiều đơn đặt cọc căn hộ tại dự án ở Hoàng Cầu. Cho dù, một số khách vẫn đề nghị chờ hết tháng mới chính thức ký hợp đồng

“Chúng tôi chưa đến mức “Tây” quá để phủ nhận hoàn toàn quan niệm của dân gian về tháng 7 Âm lịch, nhưng những gì chúng tôi chứng kiến cho thấy, cơ hội thực tế để có được một căn hộ có vị trí đẹp, giá hợp lý mới là điều quan trọng nhất đối với những khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở thực sự”, ông Trung nói.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cũng cho biết, thực tế bán hàng trong những năm vừa qua, chúng tôi luôn có thanh khoản tốt trong các tháng 7 Âm lịch, thậm chí, doanh thu từ bán nhà tháng Ngâu luôn nằm trong tháng có doanh thu bán hàng tốt nhất trong năm.

"Sở dĩ có được kết quả như vậy là bởi chúng tôi luôn chuẩn bị các sản phẩm và các chính sách bán hàng tốt nhất (bao gồm chính sách giá, thanh toán, khuyến mãi…) cho tháng này", ông Quyết nói.

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0