Việt Báo Việt Nam PDA


Bình Dương siết tình trạng phân lô bán đất nền

Thứ hai, 19 Tháng sáu 2017, 15:07 GMT+7

UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu các địa phương trong tỉnh xử lý nghiêm việc tự ý phân lô bán nền, xây dựng nhà trái phép.

UBND tỉnh Bình Dương đưa ra các yêu cầu cụ thể, nếu để xảy ra tình trạng tự ý phân lô bán nền, xây dựng nhà trái phép thì Chủ tịch UBND cấp xã, phường phải chịu trách nhiệm; nếu để xảy ra nhiều nơi thì chủ tịch huyện, thị xã, thành phố bị kiểm điểm trách nhiệm.

Hiện UBND tỉnh Bình Dương đang soạn dự thảo quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn tỉnh: Đất ở có diện tích 60 m2 trở lên đối với cấp phường, 80 m2 trở lên đối với cấp thị trấn và 100 m2 trở lên đối với cấp xã. Các thửa đất mới tách thửa phải tiếp giáp với đường có chiều rộng và chiều sâu tối thiểu 4 mét.


Binh Duong siet tinh trang phan lo ban dat nen
Nhiều tỉnh thành đã chỉ đạo cấm phân lô bán nền tràn lan.

(Ảnh minh họa: KT)

Đối với đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất trồng cây hằng năm và cây lâu năm là 300 m2 nếu tại phường, 500 m2 nếu tại thị trấn và 1.000 m2 nếu tại xã.

Trước đó, UBND TP HCM và UBND tỉnh Đồng Nai đã có nhiều văn bản chỉ đạo cấm phân lô bán nền tràn lan làm phá nát quy hoạch, đồng thời giới đầu nậu đẩy giá đất lên cao hưởng lợi lớn, trong khi đó người mua nhà, đất chịu thiệt hại lớn./.

Binh Duong siet tinh trang phan lo ban dat nen

Đất nền Đông Anh “leo thang” chóng mặt

VOV.VN - Sau một thời gian dài trầm lắng, giá chuyển nhượng đất thổ cư tại một số khu vực ở huyện Đông Anh thời gian gần đây đã bắt đầu tăng cao.

Tiến Dũng/VOV-TP HCM

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0