Việt Báo Việt Nam PDA


Binh House, ​căn nhà xanh của nhà thiết kế Võ Trọng Nghĩa

Thứ sáu, 21 Tháng tư 2017, 17:41 GMT+7

Với tốc độ phát triển dân số đô thị nhanh chóng mặt, các thành phố tại Việt Nam đang xây dựng hình ảnh khác so với những điều từng thấy trước đây. Các tòa cao ốc mọc lên san sát thay thế cho những nếp nhà thấp với các khoảng không gian xanh cây cỏ. Thực tế, xu hướng phát triển khu vực đô thị đang đánh mất đi sự kết nối với thiên nhiên.Binh House, �9can nha xanh cua nha thiet ke Vo Trong Nghia

(ĐTCK) Với tốc độ phát triển dân số đô thị nhanh chóng mặt, các thành phố tại Việt Nam đang xây dựng hình ảnh khác so với những điều từng thấy trước đây. Các tòa cao ốc mọc lên san sát thay thế cho những nếp nhà thấp với các khoảng không gian xanh cây cỏ. Thực tế, xu hướng phát triển khu vực đô thị đang đánh mất đi sự kết nối với thiên nhiên.

Trong bối cảnh này, “Binh House” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects), một dự án trong chuỗi “House for Trees” (Ngôi nhà cho cây cối), là thiết kế đầu tiên cung cấp không gian xanh ngay bên trong ngôi nhà, tại khu vực đô thị có mật độ xây dựng dày đặc.

Binh House, �9can nha xanh cua nha thiet ke Vo Trong Nghia

Chủ nhân của ngôi nhà là một gia đình với 3 thế hệ. Vì vậy, thử thách đặt ra là tạo ra một không gian có sự kết nối, hài hòa, bất chấp những khác biệt về thế hệ.

Trong ngôi nhà này, các khu vườn nhỏ được bố trí tại phần cao nhất của mỗi khối, được bao bọc bởi các cánh cửa trượt bằng kính. Lối thiết kế này không chỉ nâng cao khả năng điều hòa không khí bằng cách sử dụng sự thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời cho mỗi phòng, mà còn tạo ra các không gian riêng tư, nhưng không quá gò bó.

Binh House, �9can nha xanh cua nha thiet ke Vo Trong Nghia

Phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, nơi đọc sách đều là các không gian mở. Từ mỗi phòng, mọi người đều có thể giao tiếp với căn phòng khác, dù được ngăn cách bởi các khu vườn mini.

Binh House, �9can nha xanh cua nha thiet ke Vo Trong Nghia

Các khu vực như phòng bếp, nhà tắm, cầu thang và hành lang được bố trí về phía tây để tránh bức xạ nhiệt. Bên cạnh đó, việc sắp xếp các khối nhà đa dạng duy trì được sự lưu thông không khí. Cũng nhờ vậy, khi các căn nhà xung quanh được xây dựng, không gian xanh trong nhà vẫn có thể được duy trì. Bên cạnh đó, lối thiết kế này giúp căn nhà luôn mát mẻ ngay cả trong khí hậu nhiệt đới. Rất ít khi phải sử dụng hệ thống điều hòa.

Binh House, �9can nha xanh cua nha thiet ke Vo Trong Nghia

Binh House sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường như đá tự nhiên, gỗ... Việc thiết kế phù hợp giúp căn hộ giảm được các chi phí vận hành và duy trì. Với Binh House, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa không chỉ muốn đáp ứng được các nhu cầu của gia đình đối với căn nhà, mà còn xây dựng được sự kết nối giữa con người với con người, và con người với tự nhiên.

Binh House, �9can nha xanh cua nha thiet ke Vo Trong Nghia

Hotline : 0966.43.45.46

Theo Tư Thuần (Theo báo chí nước ngoài)

VietBao.vn //


E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0