Việt Báo Việt Nam PDA


Giữa đêm, hàng trăm người dân bao vây công ty bất động sản đòi sổ đỏ

Thứ sáu, 15 Tháng ba 2019, 10:29 GMT+7

 Bức xúc vì quá thời hạn cam kết nhưng doanh nghiệp vẫn không giao sổ đỏ, hàng trăm người dân đã kéo đến bao vây trụ sở Cty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam (Đà Nẵng).

"Cao thủ" giả chữ ký chủ tịch tỉnh để thổi giá đất

Giá đất Đà Nẵng nóng bỏng tay, Chủ tịch huyện ra công văn khẩn ‘dẹp loạn"

Đà Nẵng sốt đất không tưởng: Hám lãi khủng dễ rước họa

Vụ việc xảy ra vào tối qua tại trụ sở doanh nghiệp này đóng trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê. Hàng trăm người dân Đà Nẵng và nhiều địa phương khác như Quảng Nam, Hà Nội đã kéo đến Công ty Hoàng Nhất Nam yêu cầu doanh nghiệp này giải quyết.

Đại diện cho nhiều người dân, ông Nguyễn Quang Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết họ là khách hàng đã mua đất tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Hoàng Nhất Nam phân phối. Mỗi lô đất có giá từ 550 triệu đồng đến hơn 2 tỉ đồng.


Giua dem, hang tram nguoi dan bao vay cong ty bat dong san doi so do
Rất đông khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam vào tối qua

“Khi thực hiện giao dịch, Công ty Hoàng Nhất Nam cam kết, cuối năm 2018 sẽ có sổ đỏ cho khách hàng. Tuy nhiên, đến nay toàn bộ khách hàng mua đất tại 3 dự án trên đều chưa nhận sổ đỏ”, ông Sơn bức xúc nói.

Ông Lê Hai, một khách hàng ở Hà Nội cũng bay vào để yêu cầu doanh nghiệp giải quyết. Ông cho rằng nhiều tháng nay đã cố liên lạc với ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch HĐQT Hoàng Nhất Nam nhưng không được.

"Chúng tôi gọi điện thì ông Tâm không nghe máy. Không còn cách nào khác chúng tôi mới theo dõi rồi chờ ông ấy vào công ty để làm rõ sự việc. Chúng tôi là người dân nên mong muốn chính quyền vào cuộc để bảo vệ lợi ích cho chúng tôi.

Nhiều người trong chúng tôi phải vay tiền ngân hàng để mua đất, lãi mẹ lãi con ngày càng nặng", ông Hai nói.

Trả lời các khách hàng tại trụ sở công ty tối qua, ông Nguyễn Đức Tâm cho biết đang yêu cầu chủ đầu tư các dự án nói trên là Công ty Bách Đạt An làm thủ tục ra sổ đỏ cho khách hàng. Ông Tâm đề nghị khách hàng cho thêm thời gian để giải quyết, nhưng không đưa ra thời hạn cụ thể nào sẽ cấp được sổ đỏ.

 


Giua dem, hang tram nguoi dan bao vay cong ty bat dong san doi so do
Doanh nghiệp vẫn chưa có cam kết về thời hạn cụ thể sẽ ra được sổ đỏ cho khách hàng

Tuy nhiên, người dân tỏ ra bức xúc và cho rằng rắc rối giữa công ty Hoàng Nhất Nam với chủ đầu tư thì các doanh nghiệp tự giải quyết, khách hàng không tranh chấp với chủ đầu tư mà là với nhà phân phối dự án.

“Chúng tôi ký hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam thì Hoàng Nhất Nam phải có trách nhiệm giải quyết với chúng tôi chứ không phải Công ty Bách Đạt An”, một người dân nói.

Được biết, các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối có khoảng 1.900 lô đất. Mới đây, Sở Xây dựng Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu ngừng các giao dịch liên quan với các dự án này.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng vừa có văn bản khuyến cáo người dân cảnh giác khi xuống tiền mua các dự án đất nền nam Đà Nẵng, bởi hiện nay có nhiều dự án chưa đủ hồ sơ pháp lý nhưng vẫn huy động vốn.

Cao Thái

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0