Việt Báo Việt Nam PDA


Quốc Cường Gia Lai rút vốn tại "đất vàng" Đà Nẵng

Thứ sáu, 11 Tháng một 2019, 14:35 GMT+7

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đã quyết định rút gần một nửa vốn đã góp tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng.

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Mã CK QCG) vừa thông báo về việc rút 195,3 tỷ đồng tiền vốn tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng. 

Nguyên nhân rút vốn được QCG đưa ra là do Công ty TNHH Bến Du Thuyền Đà Nẵng giảm vốn điều lệ.

Hiện QCG vẫn còn 261 tỷ đồng vốn điều lệ tại Công ty TNHH Bến Du Thuyền Đà Nẵng, chiếm tỷ lệ 90%.

Công ty TNHH Bến Du Thuyền Đà Nẵng hiện đang là chủ đầu tư dự án Marina Complex (đường Lê Văn Duyệt, P. Nai Niên Đông) với diện tích 11,7ha, gồm 2 khối nhà cao tầng, 128 căn nhà phố và 78 căn biệt thự.


Quoc Cuong Gia Lai rut von tai "dat vang" Da Nang
Dự án Marina Complex đang xây dựng dở dang.

Ngoài ra, trong khuôn viên dự án còn có câu lạc bộ du thuyền và bảo trì tàu có tầng cao xây dựng từ 1 đến 3 tầng.

Được biết, QCG bắt đầu đầu tư vào doanh nghiệp sở hữu mảnh “đất vàng” Đà Nẵng từ đầu năm 2016 qua việc nhận chuyển nhượng 39% vốn góp, tương ứng 198 tỷ đồng từ Danang Marina Investment. 

Được biết, đây là một trong 14 thương vụ giao dịch nhận chuyển nhượng/thoái vốn cổ phần mà doanh nghiệp không công bố trên sàn HOSE trong giai đoạn 2013-2017.

Nguyên nhân được bà Nguyễn Thị Như Loan - đại diện QCG giải thích là do công ty liên tục có sự thay đổi nhân sự thư ký quản trị doanh nghiệp nên quá trình cập nhật các quy định quản trị còn hạn chế, hiểu chưa đúng về nội dung và thời hạn công bố thông tin.

Phía công ty cũng thừa nhận đã thiếu sót khi không công bố thông tin kịp thời mà chỉ ghi nhận kết quả các giao dịch tại báo cáo tài chính được công bố thông tin theo quy định khi hoàn tất.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, việc không công bố thông tin giao dịch theo quy định của QCG đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khác. 

Ngoài ra, đây còn là hành vi vi  phạm các quy định pháp luật trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán và thị trường chứng khoán.

"Hành vi của Quốc Cường Gia Lai đã vi phạm Nghị định năm 2017 trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán khi không công bố thông tin giao dịch bất thường. Thông thường, với những giao dịch kiểu này thì Quốc Cường Gia Lai phải công bố trên trang thông tin điện tử trong vòng 24h, đồng thời có văn bản báo cáo với Sở Giao dịch Chứng khoán" - luật sư Bùi Thành Thuận cho biết.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM cũng nhận định, việc chậm công bố thông tin của QCG đã gây ảnh hưởng đến tính công khai, minh bạch trên thị trường chứng khoán và quyền lợi của các nhà đầu tư. Vì vậy, Quốc Cường Gia Lai đã bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường.

Vân Phong

VietBao.vn

E-mail to friend Email bài viết này


Các bài viết khác:

Tiếp theo >>


Tìm Kiếm: 

^ Về đầu trang | Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact - Quảng Cáo


Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam Mobile (xHTML Mobile version), thử nghiệm phần mềm pda.vietbao.vn 1.0